Bệnh Trĩ

Cách chữa lòi dom sau sinh
Lòi dom là một trong các bệnh lý về hậu môn – trực tràng vô cùng phổ biến hiện nay. Bệnh có thể gặp ở bất kì ai, đặc biệt là các chị em mang bầu hoặc sau sinh.

Bệnh trĩ khám khoa nào
Trĩ là một trong những bệnh lý về hậu môn trực tràng làm ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, thể chất cũng như sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, xác định được vấn đề bệnh trĩ khám khoa nào? hết bao nhiêu tiền và ở đâu tốt có ý nghĩa rất lớn.

Các loại bệnh trĩ thường thấy
Bệnh trĩ không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra những tác động tiêu cực đến các hoạt động thường ngày của người bệnh. Để hiểu rõ về các loại bệnh trĩ và cách điều trị bệnh trĩ theo từng loại, mời bạn đọc theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

Bệnh trĩ có lây không
Bệnh trĩ là tình trạng sưng các tĩnh mạch ở trực tràng dưới và hậu môn của bạn. Bệnh trĩ thường được biết đến là có hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Các búi trĩ ngoại nằm dưới da xung quanh hậu môn, trong khi đó trĩ nội nằm ở trực tràng.

Bị trĩ sau sinh
Một trong những phàn nàn phổ biến nhất sau khi sinh con là bệnh trĩ, với 28% đến 48% phụ nữ báo cáo các triệu chứng này ở 4 tuần sau sinh. Chúng cũng rất phổ biến trong thai kỳ, do táo bón và áp lực tăng thêm lên các tĩnh mạch ở nửa dưới do tử cung mở rộng của bạn.

Trĩ ngoại độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh trĩ ngoại. Tuy ở giai đoạn này, bệnh chưa gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Thế nhưng, nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ phát triển nặng hơn và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Bệnh trĩ cấp độ 1 nguy hiểm như nào
Bệnh trĩ được chia làm 4 cấp độ khác nhau. Nhiều ngời khi đi khám thấy mình bị bệnh trĩ cấp độ 1 thì nghĩ rằng bệnh chưa nặng lắm nên chưa chịu điều trị ngay mà để bệnh kéo dài. Tuy nhiên thực tế lại không như những gì chúng ta nghĩ.

Trĩ nội có nguy hiểm không
Khi bị trĩ nội người bệnh lúc nào cũng cảm thấy vướng víu, đau rát, khó chịu, không thoải mái, Đồng thời làm mất đi sự tự tin trong giao tiếp dẫn tới chất lượng công việc ngày càng sa sút, hiệu quả làm việc không cao

tác hại của rò hậu môn
Bệnh rò rỉ hậu môn sẽ lan đến các cơ quan xung quanh hậu môn nếu viêm nhiễm không được khắc phục. Ngoài ra các đường rò, lỗ rò ở hậu môn cũng bị tăng lên gây trở ngại người bệnh co bóp đại tiện, cảm giác đại tiện không hết khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng

Có khá nhiều người cho rằng mụn thịt ở hậu môn chỉ là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Nhưng qua kiểm nghiệm thực tế cho thấy điều này mới chỉ đúng thôi chứ chưa đủ.

Show more