10 cách để tăng khả năng sinh sản và số lượng tinh trùng

Vô sinh là một vấn đề đang gia tăng trên toàn thế giới. Nó ảnh hưởng đến khoảng một trong sáu cặp vợ chồng và các nhà nghiên cứu ước tính cứ một trong ba trường hợp là do một vấn đề về khả năng sinh sản ở một mình bạn tình.

 

Mặc dù vô sinh không phải lúc nào cũng có thể điều trị được, đôi khi nó có thể được cải thiện bằng chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung và các chiến lược lối sống khác.

 

Bài viết này liệt kê một số yếu tố lối sống chính, thực phẩm, chất dinh dưỡng và chất bổ sung có liên quan đến việc cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới.

 

Vô sinh nam là gì?

 

Vô sinh nam là khi một người đàn ông có cơ hội kém làm cho bạn tình của mình mang thai. Nó thường phụ thuộc vào chất lượng tế bào tinh trùng của anh ấy.

 

Xem thêm: cách điều trị bệnh xuất tinh sớm

 

Các khía cạnh sau đây của chức năng tình dục và chất lượng tinh dịch có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản:

Libido: Còn được gọi là ham muốn tình dục, libido mô tả mong muốn quan hệ tình dục của một người. Thực phẩm hoặc chất bổ sung tuyên bố tăng ham muốn được gọi là thuốc kích thích tình dục.

 

Rối loạn cương dương: Còn được gọi là bất lực, rối loạn cương dương là khi một người đàn ông không thể phát triển hoặc duy trì sự cương cứng.

 

Số lượng tinh trùng ít: Một khía cạnh quan trọng của chất lượng tinh dịch là số lượng hoặc nồng độ của các tế bào tinh trùng trong một lượng tinh dịch nhất định.

 

Khả năng di chuyển của tinh trùng: Một chức năng thiết yếu của các tế bào tinh trùng khỏe mạnh là khả năng bơi lội. Khả năng di chuyển của tinh trùng được đo bằng tỷ lệ phần trăm của các tế bào tinh trùng di chuyển trong một mẫu tinh dịch.

 

Mức testosterone: Mức testosterone thấp, hormone sinh dục nam, có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở một số nam giới.

Vô sinh có thể có nhiều nguyên nhân và có thể phụ thuộc vào di truyền, sức khỏe nói chung, thể lực, bệnh tật và các chất gây ô nhiễm chế độ ăn uống.

 

Ngoài ra, một lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng. Một số thực phẩm và chất dinh dưỡng có liên quan đến lợi ích sinh sản lớn hơn những loại khác.

 

Bạn có biết: cắt bao quy đầu ở đâu tốt

 

Dưới đây là 10 cách được khoa học ủng hộ để tăng số lượng tinh trùng và tăng khả năng sinh sản ở nam giới.

 

1. Uống bổ sung axit D-Aspartic

 

Bổ sung axit D-aspartic (D-AA) có thể cải thiện mức độ testosterone và khả năng sinh sản ở nam giới vô sinh hoặc những người có mức testosterone thấp. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa đạt được kết luận chắc chắn vào thời điểm này.

 

2. Tập thể dục thường xuyên

 

Tập thể dục không chỉ cải thiện sự tự tin và hiệu suất thể chất của bạn - nó cũng có thể làm tăng mức testosterone của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có mức testosterone cao hơn và chất lượng tinh dịch tốt hơn những người đàn ông không hoạt động.

 

Tuy nhiên, bạn nên tránh tập thể dục quá nhiều, vì nó có thể có tác dụng ngược lại và có khả năng làm giảm nồng độ testosterone. Lượng kẽm đầy đủ có thể giảm thiểu rủi ro này.

 

Nếu bạn hiếm khi tập thể dục nhưng muốn cải thiện khả năng sinh sản của mình, trở nên năng động hơn về thể chất nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn.

 

Bài viết liên quan:

 

3. Bổ sung vitamin C

 

Stress oxy hóa có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Một số bằng chứng chỉ ra rằng việc bổ sung chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, có thể cải thiện khả năng sinh sản.

 

4. Thư giãn và giảm thiểu căng thẳng

 

Căng thẳng có thể làm giảm sự thỏa mãn tình dục của bạn và làm giảm khả năng sinh sản của bạn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng hormone cortisol có thể giải thích phần nào những tác động bất lợi này của stress.

Căng thẳng kéo dài làm tăng nồng độ cortisol, có tác động tiêu cực mạnh đến testosterone. Khi cortisol tăng lên, nồng độ testosterone có xu hướng giảm.

 

Những vấn đề nghiêm trọng thường được điều trị bằng thuốc, các dạng căng thẳng nhẹ hơn có thể được giảm bớt bằng nhiều kỹ thuật thư giãn.

 

Quản lý căng thẳng có thể đơn giản như đi dạo trong tự nhiên, thiền, tập thể dục hoặc dành thời gian với bạn bè.

 

5. Bổ sung Vitamin D

 

Vitamin D là một chất dinh dưỡng khác có thể làm tăng mức testosterone của bạn.

Một nghiên cứu quan sát cho thấy những người đàn ông thiếu vitamin D có nhiều khả năng có mức testosterone thấp.

Một nghiên cứu có kiểm soát ở 65 người đàn ông có nồng độ testosterone thấp và thiếu vitamin D đã hỗ trợ những phát hiện này. Uống 3.000 IU vitamin D3 mỗi ngày trong một năm làm tăng mức testosterone của họ khoảng 25%.

Ngoài ra, mức vitamin D cao có liên quan đến khả năng di chuyển của tinh trùng lớn hơn, nhưng chưa có bằng chứng cụ thể.

 

6. Hãy thử Tribulus Terrestris

 

Một nghiên cứu cho thấy Tribulus terrestris có thể tăng cường ham muốn và chức năng cương dương ở nam giới, nhưng bằng chứng hiện tại là yếu.

 

7. Dùng thực phẩm bổ sung

 

Một vài nghiên cứu kiểm tra việc sử dụng cây cỏ ba lá để cải thiện hiệu suất tình dục và ham muốn tình dục đã cho thấy lời hứa. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu đã sử dụng một chất bổ sung chiết xuất hạt cây cỏ ba lá.

 

8. Nhận đủ kẽm

 

Uống bổ sung kẽm có thể làm tăng nồng độ testosterone và cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới có tình trạng hoặc thiếu kẽm thấp.

 

9. Hãy xem xét Ashwagandha

 

Ashwagandha là một loại thảo dược có thể làm tăng nồng độ testosterone và cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

 

10. Ăn rễ Maca

 

Uống bổ sung rễ maca có thể cải thiện ham muốn, cũng như khả năng sinh sản và tình dục.

Trên đây là 10 cách để tăng khả năng sinh sản và tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Nam giới cần chú ý trước khi thực hiện bất kì một cách nào cũng nên tham khảo qua ý kiến của các bác sĩ chuyên gia. Nam giới cần tới gặp các bác sĩ để thăm khám và chuẩn đoán chính xác nguyên nhân để từ đó đưa ra được phương pháp xử lí phù hợp nhất.

 

Nếu còn câu hỏi hay vấn đề nào chưa rõ bạn đọc có thể liên hệ với các chuyên gia của phòng khám nam khoa bắc giang qua Hotline 1800 – 6953 / 0388-036-248 để được tư vấn miễn phí. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ của phòng khám Kinh Đô tại số 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang để thăm khám trực tiếp.

 

https://sites.google.com/view/namkhoakinhdo/benh-viem-bang-quang

https://sites.google.com/view/namkhoakinhdo/nguyen-nhan-khien-tinh-hoan-bi-dau

https://phongkhamkinhdo.hatenablog.com/entry/dau-tuyen-tien-liet-la-gi?

https://phongkhamdakhoakinhdo.blogspot.com/2019/01/tang-sinh-tuyen-tien-liet-la-benh-gi.html

http://cachchuabenhxahoi.eklablog.com/9-nguyen-nhan-khien-ban-bi-dau-khi-xuat-tinh-a158440420

http://cachchuabenhxahoi.eklablog.com/u-nang-tuyen-tien-liet-trieu-chung-va-cach-chua-a158379510

http://pkkinhdo.blog.fc2.com/blog-entry-14.html

http://phongkhamkinhdo.over-blog.com/benh-tinh-trung-yeu-nguyen-nhan-cach-chua

http://phongkhamkinhdo.doodlekit.com/blog/entry/4744022/mu-trong-tinh-dch-du-hiu-cnh-bo-ung-th-tuyn-tin-lit

http://seogiaminh.pixnet.net/blog/post/270981516-khong-co-tinh-trung-la-do-dau

https://sites.google.com/view/namkhoakinhdo/phong-kham-da-khoa-kinh-do-co-tot-khong

 

Write a comment

Comments: 0