Bao quy đầu hẹp: Dấu hiệu và cách chữa

Bao quy đầu hẹp tự nhiên xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, và đôi khi nó có thể tồn tại đến tuổi trưởng thành. Mặc dù bao quy đầu hẹp không phải lúc nào cũng dẫn đến các biến chứng y khoa nghiêm trọng, nhưng nó có thể gây ra các triệu chứng như đỏ, đau và viêm.

 

Các triệu chứng như thế này có thể cản trở việc đi tiểu bình thường và đời sống tình dục của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng 2 phần trăm nam giới có bao quy đầu không thể phục hồi trong suốt cuộc đời của họ, mặc dù có thể khỏe mạnh.

 

Đọc tiếp bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nguyên nhân hẹp bao quy đầu? Dấu hiệu hẹp bao quy đầu là gì? Cách chữa hẹp bao quy đầu như tế nào?

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Nam giới tìm hiểu về nguyên nhân bao quy đầu hẹp

Viêm quy đầu

 

Viêm quy đầu là một loại kích ứng da phát triển trên đầu dương vật. Nó đặc biệt phổ biến ở những người đàn ông chưa cắt bao quy đầu.

 

Các triệu chứng bao gồm đỏ, ngứa và sưng, có thể gây ra co thắt bao quy đầu. Viêm quy đầu cũng có thể gây đau khi đi tiểu.

 

Thực hành vệ sinh tốt thường là đủ để điều trị và ngăn ngừa viêm quy đầu. Làm sạch dương vật bằng nước ấm và xà phòng mỗi ngày, và nhẹ nhàng làm khô nó sau khi tắm và đi tiểu. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc làm giảm triệu chứng. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị một loại kem bôi hoặc kháng sinh.

 

Viêm bao quy đầu

 

Điều này xảy ra khi quy đầu và bao quy đầu bị viêm. Tình trạng viêm của cả bao quy đầu và quy đầu làm cho bao quy đầu chặt hơn. Mặc dù nhiễm trùng nấm men được gọi là nhiễm nấm candida thường là nguyên nhân, nhưng vi khuẩn hoặc các loại nhiễm trùng khác cũng có thể gây viêm bao quy đầu. Các loại kem bôi có chứa kháng sinh hoặc thuốc chống nấm thường rất hữu ích để điều trị nhiễm trùng.

 

Nhiễm trùng qua đường tình dục

 

Một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) có thể gây viêm quy đầu . Các triệu chứng của viêm quy đầu, chẳng hạn như sưng và viêm, sau đó có thể dẫn đến bao quy đầu hẹp.

 

Mụn rộp sinh dục: Viêm quy đầu là triệu chứng phổ biến của mụn rộp sinh dục. Các triệu chứng herpes khác bao gồm đau và túi nhỏ chứa đầy chất lỏng như mụn nước trên dương vật và đôi khi trên bìu.

 

Bệnh lậu: STI này cũng có thể gây ra các triệu chứng viêm quy đầu, chẳng hạn như sưng và đỏ. Các triệu chứng lậu khác bao gồm:

 • Đau tinh hoàn
 • Có dịch chảy ra từ dương vật
 • Đi tiểu thường xuyên hơn

Bệnh giang mai: STI này có thể gây đỏ và sưng dương vật. Các triệu chứng giang mai khác bao gồm:

 • Có chất nhầy trên dương vật
 • Phát ban ở nhiều nơi khác trên cơ thể
 • Đau cơ
 • Bị sốt
 • Cảm giác không khỏe, mệt mỏi

Tình trạng da

 

Một số tình trạng da có thể gây ra hoặc làm nặng thêm các triệu chứng bao gồm:

 • Bệnh chàm da: Một tình trạng phổ biến dẫn đến các mảng khô và bong vảy trên da.
 • Lichen planus: Một phát ban đặc trưng bởi các vết sưng sáng, phẳng.
 • Địa y xơ cứng: Một tình trạng làm cho các mảng trắng hình thành trên bao quy đầu và quy đầu. Nó cũng có thể gây ra sẹo.
 • Bệnh vẩy nến: Một tình trạng mãn tính đặc trưng bởi các mảng da khô, giòn.
Nói chuyến cùng bác sĩ

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Cùng điểm mặt 5 biểu hiện khi bị hẹp bao quy đầu dễ nhận thấy:

 

1/ Da bao quy đầu bó chặt dương vật:

 

Nam giới quan sát thấy phần da bao quy đầu luôn bó chặt lấy phần đầu dương vật. Không để hở miệng sáo hoặc chỉ hở một chút. Lớp da bao này rất khó có thể tự tuột xuống khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Nếu dùng tay cố kéo xuống sẽ có cảm giác đau nhức hoặc bị nghẹt quy đầu.

 

2/ Kích thước dương vật bé:

 

Kích thước dương vật nhỏ ngắn do dương vật luôn trong bị trạng bị kìm kẹp, bó chặt. Đây không chỉ là hậu quả mà còn là một trong những biểu hiện khi bị hẹp bao quy đầu không thể bỏ qua.

 

3/ Bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục:

 

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục cũng là một biểu hiện khi bị hẹp bao quy đầu. Bởi hẹp bao quy đầu khiến nam giới không thể lộn lớp da bao quy đầu để vệ sinh bề mặt bên trong. Tạo điều kiện cho chất cặn bẩn, bựa sinh dục tích tụ, vi khuẩn sẽ gây các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

 

4/ Khó khăn khi tiểu tiện:

 

Hẹp bao quy đầu khiến lỗ niệu đạo bị cản trở khiến nước tiểu khó thoát ra ngoài. Nam giới có thể quan sát thấy khi tiểu dương vật sẽ có biểu hiện căng phồng lên. Khi thoát hết nước tiểu sẽ xẹp xuống. Dòng tiểu yếu, mảnh, nước tiểu không thoát hết. Đó là dấu hiệu chứng tỏ nam giới có khả năng bị hẹp bao quy đầu.

 

5/ Quan hệ đau, xuất tinh sớm:

 

Tình trạng hẹp bao quy đầu khiến cho phần đầu của dương vật trở nên nhạy cảm. Do ít có cơ hội tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nên khi quan hệ tình dục nếu nam giới có cảm giác đau nhức dương vật hay xuất tinh sớm. Thì cũng đừng chủ quan bởi rất có thể đây là biểu hiện khi bị hẹp bao quy đầu gây ra.

 

Hẹp bao quy đầu tuy không trực tiếp đe dọa đến tính mạng. Nhưng các biến chứng của bệnh có thể sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Do đó, việc tới gặp bác sĩ sớm là điều hoàn toàn cần thiết.

Cách chữa hẹp bao quy đầu

Cách điều trị hẹp bao quy đầu phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của nó. Trong một số trường hợp, không cần điều trị. Nhưng nếu bao quy đầu hẹp gây ra các triệu chứng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các lựa chọn điều trị của bạn.

 

Tự lột bao quy đầu tại nhà

 

Là một biện pháp điều trị và phòng ngừa, nhẹ nhàng kéo lại và di chuyển bao quy đầu. Điều này nên được thực hiện khi làm sạch dương vật, bắt đầu từ khi còn rất nhỏ.

 

Hãy cẩn thận để không kéo lại bao quy đầu vẫn còn dính vào quy đầu. Nếu bạn không chắc chắn liệu bao quy đầu có còn dính hay liệu có an toàn để kéo lại hay không, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Không bao giờ rút mạnh bao quy đầu.

 

Thuốc không kê đơn (OTC)

 

Các loại kem và thuốc mỡ có thể có hiệu quả đối với nhiều tình trạng da gây ra hoặc làm nặng thêm tình trạng nhiễm trùng bao quy đầu. Ngay cả khi không có điều kiện khác, bác sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng thuốc mỡ tại chỗ trên bao quy đầu.

 

Xoa bóp thuốc mỡ vào bao quy đầu và rút da thủ công hai lần mỗi ngày có thể giúp bao quy đầu dẻo dai hơn. Thuốc giảm đau như cũng có thể hữu ích, tùy thuộc vào triệu chứng của bạn.

 

Phẫu thuật

 

Một lựa chọn phẫu thuật có thể cần thiết nếu các phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Các tùy chọn của bạn thường là:

 

Cắt bao quy đầu: Đây là phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần bao quy đầu. Mặc dù cắt bao quy đầu thường được thực hiện trong giai đoạn trứng nước, nhưng nó có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi. Nó thường được khuyên dùng cho các trường hợp nhiễm trùng bao quy đầu nặng hoặc nhiễm trùng bao quy đầu mãn tính. Xem ngay chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu tiền.

 

Bao quy đầu chật có thể gây khó chịu khi giao hợp, khó đi tiểu và nguy cơ nhiễm trùng cao hơn. Nhưng với điều trị thành công, những triệu chứng đó có thể biến mất hoàn toàn.

 

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các lựa chọn của bạn. Trong một số trường hợp, thuốc bôi có thể là tất cả những gì bạn cần. Nếu bác sĩ của bạn đề nghị phẫu thuật, họ sẽ giải thích quy trình và giúp bạn hiểu các bước tiếp theo.

Gặp chuyên gia y tế

Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt

Phòng khám đa khoa Kinh Đô được biết đến là địa chỉ chuyên nam khoa uy tín. Đặc biệt, có hỗ trợ làm thủ thuật cắt bao quy đầu nói chung và cắt hẹp bao quy đầu nói riêng. 

 

Khi lựa chọn phòng khám Kinh Đô thực hiện cắt hẹp bao quy đầu nam giới hoàn toàn có thể an tâm. Bởi phòng khám có những thế mạnh mà không phải bất cứ địa chỉ nào cũng có được như:

 

1/ Phương pháp cắt bao quy đầu mới:

 

Kỹ thuật thẩm mỹ bao quy đầu tiên tiến theo công nghệ Hàn Quốc được ứng dụng. Giải quyết toàn bộ những hạn chế của các cách cắt bao quy đầu truyền thống.

 

Sử dụng thiết bị hiện đại giúp bóc tách phần da bao quy đầu bó chặt lấy đầu dương vật. Nới rộng phần đầu dương vật và dùng chỉ tự tiêu nano để khâu lại vết cắt.

 

Với ưu điểm nổi trội như đảm bảo an toàn tuyệt đối, ít đau đớn, hạn chế mất nhiều máu. Không để lại vết sẹo xấu sau khi cắt. Bảo vệ được chức năng sinh lý và khả năng sinh sản.

 

2/ Chi phí hợp lý, phải chăng:

 

Các khoản thu phí khám chữa hẹp bao quy đầu được phòng khám niêm yết công khai. Tuân thủ đúng theo quy định của Bộ y tế. Hơn nữa, còn có chương trình ưu đãi hấp dẫn khi nam giới đăng ký nhận mã khám online.

 

3/ Đội ngũ bác sĩ giỏi:

 

Toàn bộ quá trình làm thủ thuật cắt hẹp bao quy đầu sẽ được các bác sĩ giỏi thực hiện. Không chỉ nắm vững được quy trình làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Các bác sĩ còn có khả năng xử lý tình huống phát sinh nhanh nhạy. Đảm bảo không để xảy ra biến chứng trong và sau khi thực hiện.

 

4/ Môi trường y tế đạt chuẩn:

 

Xây dựng môi trường y tế thân thiện, sạch sẽ. Các phòng chức năng được thiết kế rộng rãi, bố trí khoa học. Trang bị máy móc kỹ thuật tân tiến, công nghệ cao. Khâu vệ sinh khử trùng được đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt.

 

Không những vậy phòng khám còn luôn phấn đấu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Cung cấp các dịch vụ y tế chuyên nghiệp, tiện ích. Mang lại sự thoải mái, hài lòng cho bệnh nhân. Đây xứng đáng là địa chỉ cắt bao quy đầu nam giới có thể an tâm lựa chọn.

 

Qua những chia sẻ trên đây phần nào giúp nam giới biết được biểu hiện khi bị hẹp bao quy đầu. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì hãy vui lòng liên hệ với phòng khám bằng một trong những cách sau:

 • Cách 1: Gọi ngay hotline 0328-266-934 sẽ được tư vấn miễn phí 24/7.
 • Cách 2: Click chuột vào hộp thoại chat để được trò chuyện cùng chuyên gia.
 • Cách 3: Trực tiếp đến phòng khám địa chỉ số 79 nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang để thăm khám làm thủ thuật cắt bao quy đầu sớm.

Đọc thêm bài khác

Zalo