Kích thước dương vật bình thường là như thế nào?

Nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã cố gắng trả lời câu hỏi đàn ông và phụ nữ trên toàn thế giới muốn có thông tin rõ ràng về: kích thước trung bình của dương vật là bao nhiêu?

 

Chúng tôi sẽ trình bày cho bạn các sự kiện từ tất cả các nghiên cứu khoa học được thực hiện về kích thước dương vật để một khi bạn đọc xong bài viết này, bạn sẽ cảm thấy nội dung mà bạn có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi.

 

Và có lẽ bạn sẽ yên tâm về kích thước của chính bạn hoặc dương vật của đối tác của bạn.

 

Những phát hiện được công bố thường được giới thiệu với thông tin cơ bản về những lo lắng lan rộng của đàn ông về việc liệu dương vật của họ có đủ lớn hay không, và liệu bạn tình có được thỏa mãn hay không. Vì vậy, sự thật là gì?

 

Với sự phổ biến của nội dung khiêu dâm internet miễn phí, dễ tiếp cận và sự gia tăng tiếp thị mạnh mẽ của các công ty hứa hẹn một dương vật lớn hơn thông qua việc sử dụng các bộ mở rộng và máy phóng to, thật dễ hiểu tại sao sự thật về chiều dài và đường sinh dục nam có thể bị che khuất.

 

Đọc thêm: tinh trùng yếu không nên ăn gì

 

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi các nhà nghiên cứu luôn thấy rằng đàn ông có những lo lắng tăng cao về độ đàn ông của họ.

 

Sự thật nhanh về kích thước dương vật trung bình

 

Dưới đây là một số điểm chính về kích thước dương vật trung bình. Chi tiết hơn và thông tin hỗ trợ là trong bài viết chính.

Trong khi 85 phần trăm phụ nữ có thể hài lòng với kích thước và tỷ lệ dương vật của bạn tình, thì đàn ông lại không chắc chắn về bản thân họ.

Có đến 45 phần trăm nam giới tin rằng họ có một dương vật nhỏ.

Qua các nghiên cứu, chiều dài mềm trung bình từ 7 đến 10 cm (2,8 đến 3,9 inch).

Chu vi mềm hoặc chu vi trung bình dao động từ 9 đến 10 cm (3,5 đến 3,9 inch).

Chiều dài dựng lên trung bình từ 12 đến 16 cm (4,7 đến 6,3 inch).

Chu vi cương cứng là khoảng 12 cm (4,7 inch).

 

Khi nào kích thước dương vật quá nhỏ?

 

Dương vật kéo dài ra phía sau tinh hoàn - chiều dài đo không bao gồm phần này.

Có lẽ thước đo tốt nhất về những gì được coi là dương vật nhỏ được đưa ra theo ngưỡng được sử dụng bởi các bác sĩ khi có thể xem xét việc tăng cường dương vật.

 

Các nhà nghiên cứu xuất bản trên Tạp chí Tiết niệu đã nghiên cứu kích thước dương vật của 80 người đàn ông "bình thường về thể chất", đo kích thước dương vật trước và sau khi cương cứng do thuốc.

 

Sau khi tìm thấy kích thước trung bình, họ kết luận :

 

"Chỉ những người đàn ông có chiều dài nhỏ hơn 4 cm [1,6 inch] hoặc chiều dài kéo dài hoặc cương cứng dưới 7,5 cm [3 inch] mới được coi là ứng cử viên cho việc kéo dài dương vật."

 

Kích thước dương vật 'bình thường' hoặc trung bình là gì?

Trong nghiên cứu của Tạp chí Tiết niệu , các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những điều sau đây trong nhóm 80 người đàn ông:

 

Kích thước dương vật trung bình là 8,8 cm (3,5 inch) khi mềm

Kích thước dương vật trung bình 12,9 cm (5,1 inch) khi cương cứng

 

Đọc thêm: ăn gì để tinh trùng mạnh

 

Nhiều nghiên cứu đã điều tra kích thước dương vật trung bình.

 

Nghiên cứu cũng cho thấy kích thước dương vật cương cứng của một người đàn ông không tương quan với kích thước dương vật mềm nhũn của anh ta.

 

Điều này có nghĩa là những người đàn ông có dương vật có chiều dài khác nhau khi mềm có thể có dương vật cương cứng có kích thước tương tự nhau. Cũng không có mối quan hệ giữa độ tuổi của nam giới và kích thước dương vật của họ.

 

Phát hiện về chiều dài dương vật có thể 'phát triển' bao nhiêu - về việc bạn là 'vòi hoa sen' hay 'người trồng' - được hỗ trợ thêm bởi một nghiên cứu trên 200 người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó "chiều dài mềm mại ít quan trọng trong việc xác định dương vật cương cứng chiều dài."

 

Nghiên cứu để xác định kích thước dương vật trung bình bao gồm một nghiên cứu được công bố vào tháng 1 năm 2014 đã kiểm tra hơn 1.600 người đàn ông Mỹ, mặc dù nó không thực hiện các phép đo vật lý độc lập.

 

Thay vào đó, nghiên cứu dựa vào số đo kích thước dương vật của nam giới. Các báo cáo có thể được coi là khá đáng tin cậy, tuy nhiên, vì những người đàn ông được tặng bao cao su để phù hợp với các phép đo tự báo cáo của họ, có nghĩa là bất kỳ sự không chính xác sẽ dẫn đến điều trị dự phòng không phù hợp.

 

Đọc thêm: thực phẩm tốt nhất cho dương vật

 

Nghiên cứu này cho thấy kích thước dương vật trung bình như sau:

 

Kích thước trung bình cho một dương vật cương cứng là 14,2 cm (5,6 inch)

Chu vi trung bình của một dương vật cương cứng là 12,2 cm (4,8 inch).

 

Các nhà nghiên cứu cho biết kích thước dương vật cương cứng tự báo cáo phù hợp với những phát hiện từ các nghiên cứu khác. Nghiên cứu của họ cho biết thêm rằng các kích thước chính xác của sự cương cứng có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ được khơi dậy, chẳng hạn như liệu một người đàn ông có sử dụng kích thích tay hay không.

 

Để đo chiều dài dương vật, ấn một thước vào háng và đo từ gốc dương vật đến đầu.

 

Để đo kích thước dương vật, quấn một băng đo quanh phần rộng nhất của dương vật.

 

Kích thước dương vật trung bình tính bằng inch

 

Một số nghiên cứu khác nhau đã đề xuất kích thước dương vật trung bình từ 5,1 đến 5,6 inch.

 

Kích thước dương vật - phụ nữ dường như ít quan tâm đến nó hơn nam giới

Nam quan tâm đến việc kích thước dương vật có phù hợp với ham muốn của nữ giới dường như bị đặt sai chỗ hay không .

 

Và những lo lắng vô căn cứ về sự không phù hợp không được giúp đỡ bởi thực tế là quan điểm riêng của một người đàn ông về dương vật của anh ta tự động làm cho nó trông nhỏ hơn anh ta so với người khác.

 

Nhìn xuống dương vật từ trên xuống làm cho nó trông nhỏ hơn, so với cách nó nhìn thẳng hoặc từ bên cạnh.

 

Nhìn thấy dương vật của chính mình từ góc độ này và có lẽ so sánh nó với các phần phụ của nam giới khác từ một góc nhìn khác, do đó, có thể, củng cố những ý tưởng sai về kích thước dương vật. Nhưng phụ nữ có nhận thức đáng tin cậy hơn?

 

Một nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí tiết niệu quốc tế của Anh , cho thấy rằng trong khi phần lớn phụ nữ, khoảng 85% , hài lòng với kích thước và tỷ lệ dương vật của bạn tình thì đàn ông lại không chắc chắn về bản thân.

 

Gần một nửa số đàn ông trong nghiên cứu (45%) tin rằng họ có dương vật nhỏ, tuy nhiên các nhà nghiên cứu báo cáo rằng kích thước dương vật nhỏ thực sự hiếm.

 

Khoảng 170 phụ nữ đã trả lời các câu hỏi trong một nghiên cứu khác, trong đó họ nhận thấy rằng trong khi họ chú trọng đến kích thước dương vật, thì nó chỉ có tầm quan trọng "đáng kể" đối với "thiểu số rõ ràng" của phụ nữ.

 

Trong khi hầu hết những người đàn ông lo lắng về kích thước dương vật tập trung vào chiều dài, phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến chiều rộng, theo một nghiên cứu .

 

Nghiên cứu của 50 phụ nữ đại học có hoạt động tình dục báo cáo rằng đối với đa số lớn - 9 trong số 10 phụ nữ - chiều rộng dương vật quan trọng đối với sự thỏa mãn tình dục hơn chiều dài dương vật.

 

Phụ nữ không muốn đàn ông có dương vật lớn

 

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí truy cập mở PLOS ONE vào tháng 11 năm 2015 đã áp dụng cách tiếp cận mới lạ là yêu cầu phụ nữ thể hiện sở thích kích thước dương vật của họ với việc sử dụng mô hình in 3D với 33 kích thước khác nhau.

 

Những người phụ nữ được yêu cầu lựa chọn giữa 33 'dương vật' được in 3D khác nhau - bao gồm các ví dụ được hiển thị. Lớn nhất trong tập hợp là A, trong khi D là nhỏ nhất; chúng có màu xanh cho tính trung lập chủng tộc. 

 

Các kích thước đã được in trên một phạm vi từ 4 inch đến 8,5 inch và chu vi từ 2,5 inch đến 7,0 inch, dựa trên các nghiên cứu trước đây cho kích thước dương vật trung bình của người Mỹ khi dài 6 inch (15,2 cm) với đường kính 5 inch (12,7 cm).

 

Các trục in 3D được làm bằng nhựa màu xanh để không gợi ý bất kỳ chủng tộc cụ thể nào có thể làm ảnh hưởng đến ý tưởng của phụ nữ có kích thước trung bình.

 

75 phụ nữ biểu thị sở thích kích thước từ 33 mô hình màu xanh da trời đã chọn hơi khác nhau tùy thuộc vào loại mối quan hệ mà họ đang nghĩ đến (và trong mọi trường hợp cho thấy họ muốn kích thước chỉ cao hơn một chút so với mức trung bình được tìm thấy trong các nghiên cứu):

 

Đối với các đối tác tình dục lâu dài, họ đã tìm kiếm một dương vật có chu vi và chiều dài ngắn hơn một chút so với lựa chọn của họ cho tình một đêm, chọn chiều dài trung bình 6,3 inch và đường kính 4,8 inch.

Điều này so với sở thích của họ đối với bạn tình một lần là có chiều dài 6,4 inch và chu vi 5,0 inch.

 

Đọc thêm: cách điều trị huyết áp cao

 

Đo dương vật nhiều hơn

 

Một số nghiên cứu khác nhau đã tìm cách xác định kích thước dương vật trung bình. Một bản được xuất bản năm 2001 đã lấy số đo của 3.300 thanh niên Ý từ 17 đến 19 tuổi.

 

Nó đã tìm thấy chiều dài trung bình trung bình của dương vật mềm là 9 cm (3,5 inch) và chu vi mềm (ở giữa trục) là 10 cm (3,9 inch).

 

Một nghiên cứu khác đã kiểm tra một dân số khác, gồm 301 người đàn ông Ấn Độ bình thường về thể chất, và tìm cách so sánh kết quả của họ với kết quả kích thước ở các quốc gia khác.

 

Kết quả, các tác giả của nghiên cứu năm 2007 cho biết, "sẽ giúp tư vấn cho các bệnh nhân lo lắng về kích thước dương vật và tìm kiếm phẫu thuật mở rộng dương vật."

 

Flaccid: chiều dài trung bình trung bình là 8,2 cm (3,2 inch) và chu vi (của dương vật mềm kéo dài) là 9,1 cm (3,6 inch).

Erect: chiều dài trung bình trung bình là 13,0 cm (5,1 inch) và chu vi là 11,5 cm (4,5 inch).

Các phát hiện, được công bố trên tạp chí Nature, bao gồm một bảng liệt kê những phát hiện trước đó về kích thước dương vật trên khắp thế giới. Nhấn vào đây để xem bảng.

 

Thước dây

 

Các nghiên cứu nghiên cứu đã đo kích thước dương vật và tìm thấy trung bình - dương vật cương cứng điển hình sẽ phù hợp với phạm vi thể hiện trên thước đo này.

Trong số 16 nghiên cứu mà họ trích dẫn, từ nhiều quốc gia khác nhau, sớm nhất được thực hiện hơn một trăm năm trước và được công bố vào năm 1899.

 

Tất cả đều đến chiều dài dương vật trung bình tương tự:

 

Chiều dài của Flaccid dao động trong khoảng 7 đến 10 cm (2,8 đến 3,9 inch).

Chu vi flaccid dao động khoảng 9 đến 10 cm (3,5 đến 3,9 inch).

Chiều dài cương cứng dao động trong khoảng 12 đến 16 cm (4,7 đến 6,3 inch).

Chu vi cương cứng (chỉ có một nghiên cứu trước đó) là khoảng 12 cm (4,7 inch).

 

Đọc thêm: Lí do bạn bị chảy máu sau khi quan hệ

 

Những lo ngại gia tăng, những mong muốn 'sai lầm' để mở rộng

 

Các tác giả của nghiên cứu từ Ấn Độ đã viết rằng định nghĩa về kích thước dương vật bình thường là "đáng quan tâm" vì có "sự gia tăng ổn định số người phàn nàn về" dương vật ngắn "và tìm kiếm các thủ tục mở rộng dương vật."

 

Một nghiên cứu khác đã gợi ý rằng hầu hết những người đàn ông tìm cách phẫu thuật để kéo dài dương vật của họ đều có cái nhìn quá cao về kích thước dương vật bình thường.

 

Trong nghiên cứu của 67 người đàn ông phàn nàn về một dương vật ngắn, trên thực tế, không có ai bị phát hiện là ngắn nghiêm trọng. Các tác giả cho biết ngày càng có nhiều đàn ông tìm cách phẫu thuật để kéo dài dương vật của họ.

 

Chỉ có một ảnh hưởng nhỏ của béo phì và tuổi tác lên kích thước dương vật cương cứng

Năm 2015, các nhà nghiên cứu ở Ả Rập Saudi đã công bố kết quả của một nghiên cứu đoàn hệ hồi cứu trên 778 người đàn ông với độ tuổi trung bình 43,7 (từ 20 đến 82 tuổi) đã tham gia các phòng khám ngoại trú tiết niệu ở Ả Rập Saudi.

 

Đàn ông bị loại khỏi nghiên cứu nếu họ dưới 18 tuổi, bị khiếu nại về dương vật nhỏ hoặc ngắn, bệnh Peyronie , cong vẹo bẩm sinh, suy sinh dục lâm sàng, phẫu thuật dương vật hoặc chấn thương trước đó, hoặc kết hợp bất kỳ trong số này.

 

Sau khi gây ra sự cương cứng về mặt y tế, các nhà nghiên cứu đã thực hiện các phép đo và thiết lập mức trung bình:

 

Chiều dài dương vật 12,53 cm (4,9 inch) từ da qua xương mu đến đầu dương vật

Chiều dài dương vật 14,34 cm (5,6 inch) từ xương mu đến đầu dương vật

Chu vi dương vật 11,50 cm (4,5 inch).

 

Các nhà nghiên cứu cũng đo chỉ số khối cơ thể ( BMI ) của nam giới , tăng theo mức độ béo phì . Có một mối tương quan yếu giữa chỉ số BMI lớn hơn và chiều dài dương vật cương cứng ngắn hơn khi điều này được đo từ da trên vùng xương mu, nhưng không phải khi phép đo được thực hiện từ xương đến đầu.

 

Điều này cho thấy dương vật sẽ có vẻ ngắn hơn khi có nhiều mỡ dưới da ở gốc dương vật.

 

Nghiên cứu này cũng cho thấy mối tương quan yếu với việc tăng tuổi đối với kích thước dương vật cương cứng.

 

Tuy nhiên, các tác giả lưu ý rằng kích thước giảm nhẹ có thể là mối quan tâm hạn chế đối với "đàn ông già" - họ nhận thấy "sự khác biệt giữa đàn ông 70 và 20 là ít hơn một centimet".

 

Đọc tiếp: ăn gì và không ăn gì khi bị tiêu chảy

Write a comment

Comments: 0