Nguyên nhân gây đau khi xuất tinh?

Đối với hầu hết nam giới, xuất tinh xảy ra mà không có bất kỳ vấn đề gì. Thật không may, có một số nam giới gặp khó khăn với việc xuất tinh của họ. Đó là họ bị đau khi xuất tinh.

 

Trong một số trường hợp, nam giới có thể thấy rằng họ xuất tinh quá sớm. Cũng có một số nam giới bị chậm xuất tinh. Đau khi xuất tinh là một vấn đề khác mà một số nam giới mắc phải.

 

Theo một nghiên cứu, có đến 10% dân số nam có thể bị đau khi xuất tinh. Một số nam giới dễ bị đau khi xuất tinh.

 

Chúng ta sẽ xem xét xuất tinh đau là gì và các triệu chứng có thể đi kèm. Chúng tôi cũng xem xét các nguyên nhân có thể. Bài đăng này cũng sẽ xem xét các phương pháp điều trị có thể được cung cấp.

Xuất tinh đau là gì?

nguyên nhân đau khi xuất tinh

Đau khi xuất tinh đề cập đến các triệu chứng đau xảy ra khi một người đàn ông xuất tinh. Đây không phải là một vấn đề phổ biến trong cộng đồng nam giới.

 

Cũng có một số lý do tại sao điều này có thể xảy ra. Ở một số nam giới, xuất tinh đau có thể chỉ là cấp tính và xảy ra tạm thời.

 

Cũng có những trường hợp tình trạng bệnh có thể trở thành một vấn đề mãn tính hơn.

 

Rất nhiều nam giới có xu hướng cảm thấy xấu hổ về vấn đề đau khi xuất tinh. Nó là thứ có thể cản trở khả năng của người đàn ông trong phòng ngủ. Đôi khi, nam giới có thể không muốn tham gia vào quan hệ tình dục. Ý tưởng là để giảm nguy cơ bị đau ở vùng sinh dục.

 

Kết quả có thể gây ra những biến chứng trong quan hệ của bệnh nhân. Lòng tự trọng kém cũng có liên quan đến xuất tinh đau. Việc tránh các hoạt động tình dục cũng có thể biến thành các vấn đề về tâm thần.

 

Nam giới nên hiểu rằng có những phương pháp điều trị. Trong nhiều trường hợp, điều trị sẽ mang lại kết quả thành công. Điều này có thể giúp người bệnh lấy lại sự tự tin trong phòng ngủ. Nó cũng có thể giúp giảm bớt đau đớn cho người đàn ông khi xuất tinh.

Các triệu chứng xuất tinh đau

Các triệu chứng liên quan đến tình trạng bệnh có thể khác nhau giữa các bệnh nhân. Một số nam giới cũng nhận thấy rằng các triệu chứng thay đổi dần dần.

 

Đôi khi, các triệu chứng có thể không quá khó chịu. Đau có thể nhẹ và hết nhanh sau khi xuất tinh. Những lần khác, nó có thể khó chịu hơn. Người đàn ông có thể bị đau dữ dội khi họ xuất tinh. Cơn đau cũng có thể kéo dài hơn.

 

Xuất tinh đau dường như là một tình trạng tự giải thích. Tình trạng này đề cập đến cảm giác đau khi xuất tinh. Nam giới phải tính đến một số yếu tố nhất định — điều này bao gồm vị trí cơn đau xảy ra. Người đàn ông cũng nên xem xét khi họ gặp các triệu chứng đau.

 

Một số triệu chứng thường được nam giới báo cáo bao gồm:

 

Cơn đau có thể phát triển trong khi nam giới xuất tinh. Tuy nhiên, đôi khi cơn đau chỉ xuất hiện ngay sau khi nam giới xuất tinh. Đây có thể được mô tả như một cảm giác nóng rát.

 

Cơn đau có thể ảnh hưởng đến dương vật và các vùng xung quanh. Ở một số nam giới, triệu chứng đau cũng ảnh hưởng đến trực tràng. Cũng có trường hợp cơn đau phát triển ở bàng quang.

 

Một số nam giới sẽ bị đau khi đi tiểu sau khi xuất tinh. Đây là một triệu chứng phổ biến khác cần chú ý. Đối với hầu hết nam giới, cơn đau sẽ biến mất trong một thời gian ngắn. Có những trường hợp cơn đau có thể kéo dài đến 24 giờ kể từ khi nam giới xuất tinh.

 

Một điều cần lưu ý nữa là không phải tất cả nam giới đều bị đau khi xuất tinh với các hoạt động tình dục giống nhau. Một số nam giới gặp phải các triệu chứng khi quan hệ tình dục và khi thủ dâm.

 

Tuy nhiên, có những trường hợp thủ dâm không mang lại các triệu chứng như vậy. Trong trường hợp như vậy, nam giới sẽ chỉ bị đau khi xuất tinh khi quan hệ tình dục.

 

Bằng cách ghi chú các triệu chứng một cách cụ thể, nó cũng cung cấp cho bác sĩ nhiều thông tin hơn. Điều này cho phép bác sĩ xác định những gì có thể là nguyên nhân cơ bản.

Nguyên nhân đau khi xuất tinh thường thấy?

Nhận biết nguyên nhân gây đau khi xuất tinh là điều quan trọng. Điều này giúp nam giới hiểu được lý do tại sao họ có thể bị đau sau khi xuất tinh. Nó cũng giúp họ nhận ra nếu đó có thể là một vấn đề nghiêm trọng.

 

Có một số trường hợp cần điều trị y tế vì nguyên nhân cơ bản. Nếu không được điều trị như vậy có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

 

Khi xem xét nguyên nhân xuất tinh đau, chúng ta cần tập trung vào hai tình trạng cụ thể.

1) Viêm tuyến tiền liệt

Đầu tiên bao gồm viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Thứ hai là hội chứng đau vùng chậu mãn tính.

 

Nghiên cứu cho thấy những tình trạng này làm tăng đáng kể nguy cơ xuất tinh đau đớn. Trong số những bệnh nhân mắc các chứng bệnh này, có tổng cộng 37,2% bị đau khi xuất tinh. Cả hai tình trạng này dường như cũng góp phần gây ra rối loạn cương dương và các vấn đề tình dục khác.

 

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt bị viêm. Có nhiều lý do tại sao điều này có thể xảy ra. Nhiễm trùng thường được coi là một nguyên nhân đáng kể.

 

Tổn thương dây thần kinh cũng gây ra viêm tuyến tiền liệt. Một số nam giới bị nhiễm trùng đường tiết niệu có thể bị viêm tuyến tiền liệt. Đó là do nhiễm trùng đường tiết niệu có thể làm tổn thương tuyến tiền liệt của bệnh nhân. Viêm tuyến tiền liệt do tổn thương dây thần kinh thường thấy nhất ở nam giới mắc bệnh tiểu đường.

2) Tăng sinh tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt (BPH) cũng được coi là một nguyên nhân có thể khiến bạn bị đau khi xuất tinh. Tình trạng này làm cho tuyến tiền liệt bị phì đại. Tuyến tiền liệt phì đại đẩy ngược lại cấu trúc của đường tiết niệu.

 

Điều này bao gồm niệu đạo và cổ bàng quang, dẫn đến đi tiểu nhiều lần. Sự phì đại của tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng đến chức năng phóng tinh. Ở một số nam giới, điều này có thể bao gồm đau trong quá trình xuất tinh.

3) Ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt cũng có nguy cơ cao bị xuất tinh đau đớn. Hơn nữa, những người đã từng phẫu thuật tuyến tiền liệt có thể bị đau khi xuất tinh.

 

Có một số loại thuốc dược phẩm đã được báo cáo là gây ra xuất tinh đau đớn như một tác dụng phụ. Thuốc chống trầm cảm thường là vấn đề ở đây.

 

Những loại thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ có thể xảy ra. Điều này bao gồm xuất tinh đau đớn. Thuốc chống trầm cảm cũng có thể gây ra rối loạn cương dương và ham muốn tình dục thấp .

Giải đáp thắc mắc từ bác sĩ

Các nguyên nhân có thể khác cần được xem xét bao gồm:

Các vấn đề với túi tinh đôi khi có thể là nguyên nhân. Calculi đôi khi có thể phát triển trong túi tinh. Đây là một tuyến kết hợp tinh trùng với một loạt các chất lỏng khác. Khi sỏi phát triển, xuất tinh có thể bị đau.

 

Những người đàn ông được xạ trị ở vùng xương chậu của họ cũng có nguy cơ mắc bệnh. Bất kỳ thủ tục nào được thực hiện với khu vực này thực sự có thể góp phần gây ra xuất tinh đau đớn.

 

Nam giới bị chấn thương tủy sống cũng có thể gây đau khi xuất tinh.

 

Có một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục cũng có thể gây ra các triệu chứng này. Trichomoniasis và Chlamydia đều là những ví dụ của bệnh lây truyền qua đường tình dục như vậy.

Nó được chẩn đoán như thế nào?

Bản thân xuất tinh đau thường không được coi là một tình trạng. Đúng hơn, bác sĩ sẽ coi đây là một biến chứng của một bệnh lý có từ trước. Nguyên nhân đằng sau xuất tinh đau cần được xác định.

 

Bác sĩ thường bắt đầu bằng cách hỏi bệnh nhân một vài câu hỏi. Bác sĩ sẽ hỏi về các triệu chứng cụ thể mà nam giới gặp phải. Bệnh nhân cũng sẽ được hỏi về tiền sử mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu nam giới chưa làm xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục gần đây bác sĩ sẽ cần thực hiện nó.

 

Tất cả các dữ liệu được thu thập để giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác. Bác sĩ sẽ xem xét tất cả các khả năng.

 

Một cuộc kiểm tra trực tràng kỹ thuật số cũng có thể được thực hiện. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu cho tuyến tiền liệt. Trong quá trình kiểm tra này, một mẫu máu được lấy. Nó giúp chẩn đoán các vấn đề như ung thư tuyến tiền liệt. Bác sĩ cũng sẽ coi u xơ tiền liệt tuyến là một nguyên nhân có thể.

Xuất tinh đau được điều trị như nào?

Việc điều trị phần lớn phụ thuộc vào lý do tại sao họ bị đau khi xuất tinh. Có một số cách mà triệu chứng có thể được gây ra. Tuy nhiên, để đưa ra phương pháp điều trị, trước tiên bác sĩ cần xem xét lý do tại sao người đàn ông gặp phải triệu chứng này.

 

Nếu bệnh nhân bị bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng ở tuyến tiền liệt, thuốc kháng sinh có thể được cung cấp. Điều này giúp chống lại nhiễm trùng. Trong trường hợp mắc lậu hoặc chlamydia thì cần sử dụng các phương pháp y tế với máy móc chuyên dụng. Tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh lậu ở đây

 

Bác sĩ cũng sẽ xem xét các loại thuốc bệnh nhân sử dụng. Nếu một trong các loại thuốc có thể góp phần gây xuất tinh đau, bác sĩ có thể đổi chúng sang một loại thuốc khác.

 

Điều trị thích hợp sẽ được cung cấp nếu bệnh nhân có vấn đề về tuyến tiền liệt. Phẫu thuật có thể được khuyên nếu xác định ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra còn có các phương pháp điều trị khác. Bác sĩ thường sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề tuyến tiền liệt. Điều này sẽ cho phép họ xác định phương pháp điều trị tốt nhất có thể là gì.

 

Các phương pháp điều trị khác có thể được khuyến nghị bao gồm:

  • Thuốc dược phẩm giãn cơ
  • Thuốc chống co giật
  • Thuốc giảm đau
  • Bài tập sàn chậu

Xuất tinh đau có biến chứng gì không?

Xuất tinh đau tự nó có một vài biến chứng có thể xảy ra. Điều này thường bao gồm những thay đổi về lòng tự trọng của đàn ông do rối loạn chức năng tình dục. Một số nam giới thấy rằng xuất tinh đau đớn dẫn đến các vấn đề trong mối quan hệ của họ.

 

Điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố cơ bản. Một số nguyên nhân đằng sau xuất tinh đau có thể gây ra các biến chứng. Không chẩn đoán và điều trị u xơ tiền liệt tuyến có thể dẫn đến các triệu chứng tiết niệu. Điều này có thể làm tăng nguy cơ tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu.

 

Tương tự, khi nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt cần phải điều trị thích hợp. Khi ung thư không được điều trị, nó có thể trở nên tồi tệ hơn. Ung thư tuyến tiền liệt chuyển sang giai đoạn nặng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Gói khám nam khoa 280K

Khi nào đi khám bác sĩ?

Điều trị sớm các tình trạng liên quan đến xuất tinh đau có thể mang lại kết quả hiệu quả hơn. Do đó, nam giới thường được khuyên nên tìm kiếm sự hỗ trợ y tế khi xuất tinh đau đớn.

 

Nam giới nên lưu ý nếu triệu chứng này khiến họ giảm chất lượng cuộc sống. Đây được coi là lời kêu gọi quan trọng không bao giờ được bỏ qua.

 

Mặc dù bản thân xuất tinh đau thường sẽ không được coi là có hại, nhưng nguyên nhân cơ bản của nó thì có. Đây là lý do tại sao bệnh nhân nên xem tại sao họ gặp các triệu chứng này.

Khám xuất tinh đau ở đâu tốt

Nếu bạn bị đau sau khi xuất tinh thì tốt nhất là tới ngay phòng khám Kinh Đô để thăm khám. Tại đây có đầy đủ các máy móc chuyên dụng và bác sĩ chuyên khoa tình dục sẽ giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này.

 

Việc xác định chính xác nguyên nhân là rất quan trọng. Bởi từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp. Tránh tình trạng điều trị nhầm bệnh sẽ dẫn tới biến chứng nguy hiểm sau này.

 

Hiện phòng khám Kinh Đô đang có chương trình gói khám nam khoa chỉ từ 280K do đó các bạn nam có thể chủ động đi thăm khám trong thời gia này.

 

Thêm nữa vì lượng bệnh nhân tới phòng khám là rất đông do đó trước khi tới bạn hãy gọi vào số 0328-266-934 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và lấy mã đặt hẹn khám trước, để không mất thời gian xếp hàng chờ đợi khi tới khám.

 

Tổng kết

 

Xuất tinh là một phần không thể thiếu của sinh sả. Một số vấn đề có thể xảy ra với khả năng phóng tinh của đàn ông.

 

Đau khi xuất tinh là một trong những vấn đề như vậy. Đây là cơn đau xuất hiện trong hoặc sau khi nam giới xuất tinh. Có một số nguyên nhân có thể gây ra những triệu chứng này. Giải quyết các nguyên nhân có thể hỗ trợ làm giảm các triệu chứng. Việc kiểm tra kỹ lưỡng có thể giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán thích hợp.

 

Đọc bài khác ở đây:

Zalo