Bệnh trĩ sưng to: Mọi điều bạn cần biết

Bệnh trĩ là mô mạch máu mở rộng ở trực tràng và hậu môn của bạn. Đó là lỗ mở ở cuối ruột già của bạn qua đó phân rời khỏi cơ thể bạn. Ai cũng bị trĩ. Tuy nhiên, chúng không gây ra vấn đề gì trừ khi chúng sưng lên. Bệnh trĩ sưng to có thể gây ngứa và đau quanh hậu môn của bạn có thể làm cho nhu động ruột không thoải mái.

 

Bệnh trĩ sưng to là khi cục máu đông hình thành bên trong bệnh trĩ. Tình trạng này có thể gây đau đớn đối với người bệnh.

Các triệu chứng bệnh trĩ sưng to như thế nào?

Bệnh trĩ sưng to

Bệnh trĩ sưng to có thể rất đau đớn. Nếu bạn có một cái, có thể đau khi đi bộ, ngồi hoặc đi vệ sinh.

 

Các triệu chứng bệnh trĩ khác bao gồm:

 • Ngứa quanh hậu môn của bạn
 • Chảy máu khi bạn đi đại tiện
 • Sưng hoặc có một cục quanh hậu môn của bạn

Nếu bạn bị sốt cùng với đau và sưng, bạn có thể bị nhiễm trùng hậu môn hay còn được biết đến là apxe hậu môn.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ sưng to?

Bạn có thể bị trĩ do tăng áp lực lên các tĩnh mạch trong trực tràng. Nguyên nhân của áp lực này bao gồm:

 • Căng thẳng trong khi bạn đi tiêu, đặc biệt nếu bạn bị táo bón
 • Bệnh tiêu chảy
 • Nhu động ruột không đều
 • Mang thai, từ lực của em bé ấn vào tĩnh mạch của bạn hoặc từ đẩy trong khi sinh
 • Ngồi trong một khoảng thời gian dài, chẳng hạn như trong một chuyến đi dài bằng ô tô, tàu hỏa hoặc máy bay

Các bác sĩ không biết tại sao một số người phát triển cục máu đông trong bệnh trĩ của họ.

Những rủi ro của bệnh trĩ sưng to là gì?

Bệnh trĩ rất phổ biến. Khoảng ba trong số bốn người sẽ có ít nhất một người bị. Bạn có nhiều khả năng bị bệnh trĩ nếu bạn:

 • Bị táo bón vì bạn không có đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hoặc do một tình trạng y tế
 • Đang mang thai
 • Thường ngồi trong thời gian dài
 • Tuổi già vì lão hóa có thể làm suy yếu các mô giữ trĩ
Giải đáp cùng bác sĩ đầu ngành

Bệnh trĩ sưng to được chẩn đoán như thế nào?

Gặp bác sĩ nếu bạn bị đau hoặc ngứa xung quanh hậu môn, hoặc nếu bạn bị chảy máu khi đi tiêu. Điều quan trọng là gặp bác sĩ thăm khám, bởi vì chảy máu cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư trong đường tiêu hóa (GI).

 

Bác sĩ sẽ hỏi về các triệu chứng và lịch sử y tế của bạn. Trong khi thăm khám, họ có thể chèn một ngón tay đeo găng, bôi trơn vào trực tràng của bạn để cảm nhận bất kỳ cục u hoặc tăng trưởng nào. Đây được gọi là một bài kiểm tra trực tràng kỹ thuật số .

 

Nếu bạn có dấu hiệu hoặc có nguy cơ bị ung thư ruột kết , bạn có thể cần một trong những bài kiểm tra này để nhìn sâu hơn vào bên trong đại tràng của bạn:

 

Soi đại tràng sigma : Bác sĩ chèn một phạm vi mỏng, linh hoạt với một camera ở một đầu để xem phần dưới của đại tràng của bạn. Phạm vi cho phép bác sĩ của bạn tìm kiếm sự tăng trưởng tiền ung thư được gọi là polyp và các thay đổi khác trong đại tràng của bạn.

 

Nội soi đại tràng : Bác sĩ sử dụng một phạm vi để xem xét toàn bộ chiều dài của đại tràng của bạn.

Bệnh trĩ sưng to được điều trị như thế nào?

Phương pháp điều trị chính cho bệnh trĩ sưng to là một thủ thuật, được gọi là cắt trĩ, tạo ra một vết cắt nhỏ trong cục máu đông và dẫn lưu nó. Bạn sẽ được gây tê cục bộ để ngăn bạn khỏi cảm giác đau.

 

Thủ tục này hoạt động tốt nhất nếu bạn thực hiện nó trong vòng 3 ngày kể từ khí thấy bệnh trĩ sưng to xuất hiện. Nó hoạt động nhanh chóng, nhưng các cục máu đông có thể quay trở lại. Bạn vẫn có thể bị đau sau phẫu thuật.

Các loại phẫu thuật cho bệnh trĩ bao gồm:

Thắt dây cao su: Bác sĩ đặt một dây chun nhỏ ở đáy trĩ. Trong một vài tuần, bệnh trĩ sẽ co lại.

 

Cắt trĩ: Thủ thuật này loại bỏ búi trĩ, cùng với cục máu đông và mạch máu. Bạn có thể bị một khối cột sống, làm tê liệt khu vực phẫu thuật, hoặc bạn có thể ngủ dưới gây mê toàn thân trong thủ thuật này.

 

Thủ tục này là xâm lấn nhiều hơn và mất nhiều thời gian để thực hiện hơn so với phẫu thuật cắt bỏ trĩ bên ngoài, nhưng bệnh trĩ ít có khả năng quay trở lại. Nó thường chỉ được thực hiện cho bệnh trĩ nặng nhất vì nó gây đau đớn hơn nhiều.

 

Tác dụng phụ của phẫu thuật này bao gồm đau, nhiễm trùng đường tiết niệu và rắc rối trong việc làm trống bàng quang của bạn.

 

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 

Đây là phương pháp cắt trĩ hiện đại được rất nhiều bác sĩ và các chuyên gia y tế sử dụng trong việc điều trị bệnh trĩ sưng to.

 

Phương pháp dựa trên khả năng sinh nhiệt nhanh, khả năng kiểm soát tốt để làm đông và thắt nút các mạch máu. Sau đó, định vị vùng búi trĩ cần cắt bỏ và thực hiện cắt thật nhanh, không gây chảy máu và không làm phỏng các vùng mô xung quanh, đảm bảo an toàn cho vùng hậu môn.

 

Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu giúp hạn chế tổn thương tới các vùng da xung quanh. Từ đó thời gian phục hồi của bệnh nhân cũng nhanh hơn, an toàn hơn.

Gói khám 280K

Điều trị bệnh trĩ sưng to ở đâu tốt?

Để điều trị bệnh trĩ bạn có thể tới bệnh viện hoặc các phòng kham chuyên khoa trĩ để thăm khám và điều trị. Rất nhiều bệnh nhân khi bị trĩ thường lựa chọn tới các phòng khám để thực hiện điều trị. Bởi, tại các phòng khám người bệnh sẽ không phải mất công xếp hàng và tiết kiệm thời gian hơn.

 

Nếu bạn chưa biết tới đâu để điều trị bệnh trĩ thì tới ngay phòng khám đa khoa Kinh Đô, địa chỉ 79 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Giang để thăm khám và điều trị.

 

Phòng khám đa khoa Kinh Đô với không gian rộng dãi, môi trường sách sẽ bên cạnh đó là sự quy tụ của nhiều bác sĩ chuyên khoa đầu ngành nên bệnh nhân có thể an tâm khi tới đây điều trị bệnh trĩ sưng to.

 

Phòng khám bao gồm 4 ban khoa lớn: nam khoa, phụ khoa, hậu môn trực tràng, và bệnh xã hội, nên người bệnh không cần lo lắng khi tới đây thăm khám.

 

Đặc biệt phòng khám đang có chương trình gói khám nam khoa, phụ khoa chỉ từ 280K rất thích hợp cho các bạn thực hiện khám tổng quát nam khoa và phụ khoa. Các bạn hãy nhanh tay tới với phòng khám để thăm khám kiểm tra sức khỏe của bản thân mình nhé.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về bệnh trĩ sưng to. Nếu bạn đọc có câu hỏi hay thắc mắc nào về bệnh trĩ hãy gọi ngay cho các bác sĩ của chúng tôi qua số điện thoại 0328-266-934 để được nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa.

 

Đọc thêm ở đây:

Zalo