Dương vật phát triển từ năm bao nhiêu tuổi

Tăng trưởng dương vật bị ảnh hưởng bởi các hormone của tuổi dậy thì. Do đó, dương vật bắt đầu phát triển nhanh hơn bình thường trong độ tuổi từ 10 đến 14 và có thể tiếp tục phát triển cho đến độ tuổi 16 đến 21.

 

Nhiều thanh niên trở nên quan tâm hoặc tự ý thức về kích thước dương vật trong thời niên thiếu, nhưng đại đa số đạt đến mức hoàn toàn kích thước dương vật bình thường của những năm cuối tuổi teen.

 

 

 

Tuổi dậy thì

 

Ngoài những thay đổi về thể chất khác trải qua ở tuổi dậy thì, như trở nên cơ bắp hơn và cao hơn, đây là lúc dương vật của bạn có thể cương cứng để đáp ứng với việc bị kích thích tình dục, trong khi ngủ hoặc thậm chí vào những thời điểm không thể đoán trước. Tinh hoàn của bạn bắt đầu phát triển lớn hơn và lông mu bắt đầu nổi lên.

 

Sự tăng trưởng nhanh nhất xảy ra trong độ tuổi từ 12 đến 16. Dương vật phát triển theo chiều dài trước và sau đó bắt đầu phát triển về chiều rộng. Những thay đổi trong kích thước dương vật của bạn có thể đột ngột và nhanh chóng. Bạn có thể nhận thấy rằng cơ thể của bạn, bao gồm cả dương vật của bạn, trải qua những thay đổi nhanh chóng trong một vài tuần, và sau đó giữ nguyên trong nhiều tháng trước khi những thay đổi bắt đầu lại.

 

Nói chung, dương vật của bạn có thể tiếp tục phát triển trong một hoặc hai năm sau khi bạn ngừng tăng trưởng chiều cao, hoặc bốn đến sáu năm sau khi tinh hoàn của bạn phóng to. Bạn sẽ đạt được kích thước dương vật phát triển đầy đủ của mình trong độ tuổi từ 18 đến 21.

 

Điều quan trọng phải biết là, tuy nhiên, bắt đầu từ sau hoặc trước đó không có bất kỳ cách nào liên quan đến kích thước dương vật cuối cùng của bạn.

 

 

Kích thước dương vật như nào là bình thường

 

Mặc dù đàn ông thường đánh giá thấp kích thước dương vật của họ vì góc độ mà họ nhìn thấy hoặc hiểu sai về kích thước dương vật trung bình lớn như thế nào, rất có thể dương vật của bạn nằm trong phạm vi của hầu hết các kích cỡ của nam giới. Trên thực tế, nhìn chung, bao cao su có kích cỡ chỉ thay đổi một chút, vừa với dương vật cương cứng có chiều dài từ bảy đến khoảng tám inch, và chiều rộng một rưỡi đến hai inch.

 

Tất nhiên, một dương vật mềm hơn rất nhiều so với dương vật cương cứng. Nếu bạn tò mò về cách bạn so sánh, bạn có thể học cách đo chính xác dương vật của mình. Điều đó nói rằng, nếu bạn có thể đi tiểu và tham gia vào hoạt động tình dục (thậm chí thuộc loại solo) mà không có bất kỳ vấn đề nào trong hoạt động, bạn không nên lo lắng.

 

Tin đồn

 

Có những tin đồn về kích thước dương vật, và những chàng trai trẻ có thể nghe hoặc lan truyền những điều khác nhau khiến bạn lo lắng.

 

Khả năng cương cứng: Kích thước dương vật mềm của bạn không phản ánh kích thước dương vật cương cứng của bạn. Trong nhiều trường hợp, một dương vật mềm tương đối nhỏ có thể trở nên khá lớn khi cương cứng.

 

Sự thỏa mãn tình dục: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kích thước dương vật nhỏ có thể khiến bạn tình của bạn không được thỏa mãn, và có thể ảnh hưởng tới chuyện tình cảm của bạn.

 

Liên kết giữa kích thước dương vật và các bộ phận cơ thể khác: Kích thước dương vật của người đàn ông không tương quan với kích thước hoặc sự phát triển của các bộ phận cơ thể khác, chẳng hạn như bàn tay, bàn chân, tóc trên khuôn mặt hoặc hói đầu, do đó không có dấu hiệu bên ngoài hoặc rõ ràng có thể được sử dụng để đánh giá kích thước dương vật, chức năng, hoặc khả năng.

 

"Sự nam tính": Mặc dù là một định nghĩa khá rập khuôn, nhiều người đàn ông liên kết với những đặc điểm như thể thao và hung hăng. Kích thước dương vật không liên quan đến khả năng thể chất, đặc điểm tính cách hay độ nam tính của một người.

 

Mối quan tâm

 

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn có thể bị trễ trong trải qua tuổi dậy thì, hoặc bạn có lo ngại rằng dương vật của bạn là bất thường nhỏ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Không cần phải cảm thấy lúng túng khi đưa ra chủ đề. Bác sĩ của bạn sẽ nghiên cứu các khía cạnh bình thường và bất thường của sự phát triển thể chất, sẽ nghe thấy tất cả các loại mối quan tâm và có thể trả lời các câu hỏi của bạn để bạn không phải lo lắng và thắc mắc nữa.

 

Tổng kết

 

Không có gì lạ khi cảm thấy lo lắng về kích thước dương vật, đặc biệt là ở tuổi thiếu niên. Nhưng những mối quan tâm này thường tập trung xung quanh những tin đồn trên. Khi bạn xử lý sự thật và tự tin hơn vào bản thân, mối quan tâm về dương vật của bạn (bất kể kích thước của nó) có nhiều khả năng trở thành quá khứ. Nếu vẫn muốn có một dương vật lớn hơn, một dương vật khỏe mạnh hơn để làm thoản mãn bạn tình hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của phòng khám Kinh Đô nhé.

Xem thêm: 

Write a comment

Comments: 0