4 Nguyên nhân khiến lông mu trắng

Tìm thấy một lông mu trắng có thể đáng báo động, nhưng nó không có khả năng là một nguyên nhân cho mối quan tâm. Trong hầu hết các trường hợp, quá trình lão hóa tự nhiên dẫn đến lông mu trắng.

 

Tuy nhiên, lông mu trắng đôi khi có thể có những nguyên nhân tiềm ẩn khác cần được chăm sóc y tế. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các nguyên nhân có thể của lông mu trắng.

 

Xem thêm: Bị ngứa lông mu vùng kín

 

Bốn nguyên nhân có thể của lông mu trắng

 

Trong khi hầu hết các trường hợp lông mu trắng là kết quả của quá trình lão hóa tự nhiên, một số ít khác có thể yêu cầu chăm sóc y tế.

 

1. Chấy rận

 

Lông mu trắng có thể là kết quả của quá trình lão hóa, nhưng có thể chỉ ra các tình trạng nghiêm trọng hơn.

Chấy rận là loài côn trùng ký sinh chủ yếu ảnh hưởng đến tóc ở vùng lông mu. Chúng cũng có thể ảnh hưởng đến tóc thô khác trên cơ thể, chẳng hạn như lông mi. Xem 9 sự thật đáng ngạc nhiên về thủ dâm ở nữ ở đây.

 

Chấy rận có thể làm cho lông mu có màu trắng mặc dù chúng không làm cho trục tóc trắng. Trứng của những ký sinh trùng lây truyền qua đường tình dục này có bề ngoài màu trắng vàng.

 

Chấy rận trưởng thành, còn được gọi là cua do vẻ ngoài của chúng, có màu trắng xám. Nếu sự phá hoại đủ lớn, vùng lông mu có thể xuất hiện màu trắng.

 

Các triệu chứng khác có thể chỉ ra nhiễm trùng rận mu bao gồm:

 

trứng có thể nhìn thấy bò qua tóc

 

ngứa hoặc nóng rát do vết cắn

 

vết loét từ vết cắn

 

2. Gà trắng

 

Trắng piedra là một bệnh nhiễm nấm của trục tóc. Nhiễm trùng này được gây ra bởi một loại nấm men được gọi là trichomycosis, bao phủ tóc trong một chất màu trắng. Xem ngay có thai quan hệ tình dục được không?

 

Loại nhiễm trùng này có thể xảy ra với bất kỳ lông trên cơ thể, bao gồm lông mày, lông mi, ria mép, râu và lông mu. Mặc dù nó có thể được nhìn thấy ở mọi nơi mọc tóc, nhưng nó hiếm khi xảy ra ở tóc trên đầu.

 

Piedra trắng bắt đầu ngay bên dưới thân tóc và phát triển thành các nốt sần bám trên tóc, mang lại vẻ ngoài màu trắng. Các nốt sần có thể cảm thấy đau và khiến tóc yếu đi và gãy rụng.

 

Piedra trắng rất hiếm và thường ảnh hưởng đến những phụ nữ trẻ sống ở vùng khí hậu ôn đới và nhiệt đới. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai bất kể tuổi tác hay giới tính của họ.

 

Cạo hoàn toàn vùng bị ảnh hưởng là biện pháp khắc phục hiệu quả nhất và có thể là một lựa chọn cho những người bị bệnh bạch tạng ở vùng lông mu.

 

Tuy nhiên, một số người bị piedra trắng có thể thấy cạo râu là một giải pháp không phù hợp và họ có thể chọn sử dụng kem chống nấm tại chỗ để điều trị nhiễm trùng thay thế. Một số người bị piedra trắng nặng hoặc kéo dài có thể cần dùng thuốc chống nấm đường uống ngoài việc điều trị khác.

 

3. Lão hóa

 

Lão hóa có thể khiến tóc chuyển sang màu trắng trên khắp cơ thể.

Cũng giống như tóc trên đầu, tóc trên phần còn lại của cơ thể, bao gồm cả vùng lông mu, có thể bị xám.

 

Khi mọi người già đi, làn da của họ sản xuất ít melanin. Melanin là sắc tố chịu trách nhiệm cho màu da và tóc.

 

Các nang tóc có chứa melanin. Khi mọi người già đi, những nang trứng này bắt đầu chết đi và có ít melanin trên tóc.

 

Khi các nang trứng chết và melanin giảm, màu tóc sẽ nhạt dần thành màu bạc, xám hoặc trắng. Quá trình này xảy ra với tóc trên khắp cơ thể, bao gồm cả lông mu. Xem tiếp cách vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ.

 

Trong một số trường hợp, tóc có thể bị lão hóa sớm và màu xám. Một lần nữa, tóc bạc sớm có thể ảnh hưởng đến tóc ở bất cứ đâu, kể cả trên vùng lông mu. Tóc bạc sớm có thể được gây ra bởi:

 

hút thuốc

 

nhấn mạnh

 

di truyền

 

Chấy rận là một vấn đề có thể chữa được. Hầu hết các bác sĩ khuyên nên điều trị vùng bị ảnh hưởng bằng thuốc có chứa permethrin. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng chỉ cần một điều trị.

 

Khi điều trị chấy rận, cũng nên giặt kỹ giường, đồ lót và đồ bơi.

 

Mặc dù tiên lượng tốt cho hầu hết các trường hợp bị rận mu, một người bị chấy rận nên được kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác và tránh tham gia vào hoạt động tình dục cho đến khi nhiễm trùng được điều trị thành công.

 

4. Bệnh bạch biến

 

Bệnh bạch biến cũng có thể gây ra độ trắng của lông mu.

Bệnh bạch biến là căn bệnh gây mất màu da loang lổ. Nó có thể ảnh hưởng đến da hoặc tóc ở bất cứ đâu trên cơ thể, bao gồm cả lông mu.

 

Bệnh bạch biến xảy ra khi các bộ phận của da sản xuất melanin chết hoặc ngừng sản xuất melanin. Nó thường bắt đầu ở những khu vực tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời nhất, vì vậy việc xảy ra đầu tiên ở lông mu là điều hiếm gặp. Nó có thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi, nhưng thường xuất hiện trước 20 tuổi và nó có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ.

 

Các bác sĩ không chắc chắn về nguyên nhân của bệnh bạch biến. Tuy nhiên, hầu hết đều tin rằng có một thành phần di truyền, vì những người có họ hàng có điều kiện có nhiều khả năng phát triển nó.

 

Một số nhà nghiên cứu nghĩ rằng bạch biến có thể là do tình trạng tự miễn dịch tấn công da hoặc một sự kiện, chẳng hạn như bị cháy nắng nghiêm trọng hoặc tiếp xúc với một số hóa chất.

 

Để chẩn đoán bệnh bạch biến, bác sĩ có thể sẽ làm sinh thiết da và xét nghiệm máu cộng với khám thực thể. Trong khi không có cách chữa trị được biết đến, một số phương pháp điều trị có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh bạch biến.

 

Khi nào đi khám bác sĩ

 

Mặc dù không cần thiết phải gặp bác sĩ vì các nguyên nhân liên quan đến lão hóa của lông mu trắng, những người có lông mu chuyển sang màu trắng đột nhiên có thể muốn tham khảo ý kiến bác sĩ để loại trừ các nguyên nhân khác.

 

Bất cứ ai có triệu chứng của rận mu nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Những người bị nghi ngờ mắc bệnh piedra trắng hoặc bạch biến cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, ngay khi thuận tiện.

 

Điều trị và triển vọng

 

Điều trị cho lông mu trắng phụ thuộc vào nguyên nhân của nó. Không có cách điều trị cho lông mu trắng do lão hóa, cũng không thể ngăn ngừa.

 

Tuy nhiên, bỏ hút thuốc và tránh căng thẳng có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa.

 

Những người có một nguyên nhân khác của lông mu trắng nên tuân theo kế hoạch điều trị được bác sĩ của họ vạch ra.

 

Đọc thêm bài viết khác ở đây

Write a comment

Comments: 0