Lợi ích của việc quan hệ tình dục thường xuyên hơn

Có nhiều lý do để quan hệ tình dục thường xuyên hơn, ít nhất là khi nói đến chất lượng tình dục trong một mối quan hệ hỗ trợ.

 

Hoạt động tình dục thường xuyên hơn có liên quan đến lợi ích thể chất, chẳng hạn như huyết áp thấp, đặc quyền cảm xúc, chẳng hạn như giảm căng thẳng và lợi ích mối quan hệ, chẳng hạn như thân mật lớn hơn và tỷ lệ ly hôn thấp hơn.

 

Mặc dù không có con số kỳ diệu khi nói đến tần suất lý tưởng của tình dục, kết quả của một vài nghiên cứu có thể gợi ý một sân bóng.

 

 

Lợi ích của tình dục trong mối quan hệ của bạn

 

Tần số lý tưởng

 

Theo tần số lý tưởng, một nghiên cứu năm 2015 cho thấy sức khỏe nói chung có liên quan đến tần suất tình dục, nhưng chỉ đến một điểm nhất định. Sự hài lòng về mối quan hệ được cải thiện dần dần từ việc không có quan hệ tình dục sang quan hệ tình dục mỗi tuần một lần nhưng không cải thiện hơn nữa (và thực sự giảm đi phần nào) ngoài thời điểm này.

 

Con số mục tiêu này khá phù hợp với mức trung bình hiện tại, nhưng nên quan tâm đến cuộc sống ngày càng bận rộn của chúng ta. Nhìn vào tần suất quan hệ tình dục trong những năm 2010, người trưởng thành hiện đang quan hệ tình dục ít hơn 9 lần mỗi năm so với cuối những năm 1990.

 

Đọc thêm: quay tay là gì?

 

Trung bình là gì?

 

Người lớn trung bình: 54 lần / năm (khoảng 1 / tuần)

Người lớn ở độ tuổi 20: Khoảng 80 lần / năm

Người lớn ở độ tuổi 60: 20 lần / năm

 

Tính trung bình dựa trên một nghiên cứu năm 2017 được công bố trong Lưu trữ hành vi tình dục.

 

Mặc dù tần suất thường giảm theo tuổi tác, hoạt động tình dục ở người lớn tuổi vẫn rất quan trọng đối với nhiều người. Những người đã kết hôn có xu hướng quan hệ tình dục thường xuyên hơn những người không có.

 

Đọc thêm: khám nam khoa ở bắc giang

 

Lợi ích tâm lý

 

Có nhiều lợi ích về cảm xúc và tâm lý từ việc làm cho tình yêu được liên kết chặt chẽ với chất lượng cuộc sống nói chung. Một số trong số này bao gồm:

 

Hạnh phúc

 

Theo một nghiên cứu năm 2015 được thực hiện tại Trung Quốc , tình dục nhiều hơn và chất lượng tình dục tốt hơn làm tăng hạnh phúc (mặc dù tình dục không mong muốn làm giảm hạnh phúc.

 

Giảm stress

 

Rằng nhiều người đối phó với căng thẳng mãn tính là một điều được đưa ra và đã được trích dẫn là một lý do tại sao người lớn ít quan hệ tình dục. Đây có thể là một gấp đôi, vì tình dục có thể được coi là một kỹ thuật quản lý căng thẳng .

 

Cơ thể chúng ta tiết ra cortisol và adrenaline (epinephrine) như là một phần của phản ứng căng thẳng . Những hormone này (phản ứng chiến đấu hoặc bay), có thể dẫn đến mệt mỏi, huyết áp cao, và nhiều hơn nữa. Quan hệ tình dục có thể làm giảm mức độ của các hormone này, với các hiệu ứng có thể kéo dài vào ngày hôm sau.

 

Đọc thêm: cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền

 

Tâm trạng được cải thiện

 

Có một số hóa chất cơ thể chúng ta giải phóng trong quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng đến cảm giác của chúng ta. Trong quan hệ tình dục, bộ não của chúng ta giải phóng endorphin hóa chất "cảm thấy tốt" có thể làm giảm sự cáu kỉnh và cảm giác chán nản.

 

Một hormone khác, oxytocin (" thuốc ôm "), được giải phóng với sự kích thích núm vú và hoạt động tình dục khác. Tương tự như tác dụng của nó đối với các bà mẹ cho con bú (oxytocin chịu trách nhiệm cho phản xạ "buông xuống" khi cho con bú), oxytocin có thể tạo ra cảm giác bình tĩnh và hài lòng.

 

Cuối cùng, cực khoái dẫn đến việc giải phóng một loại hormone khác, prolactin, có thể hỗ trợ giấc ngủ.

 

Đọc thêm: Những lầm tưởng về thủ dâm bạn chưa biết

 

Cải thiện hình ảnh bản thân

 

Tình dục có thể thúc đẩy lòng tự trọng và cảm giác bất an thấp hơn, dẫn đến một thái độ tích cực hơn.

 

Lợi ích thể chất

 

Nó khá trực quan rằng tình dục sẽ cải thiện sức khỏe cảm xúc, nhưng cũng có một số lợi ích về thể chất. Một số trong số này bao gồm:

 

Cải thiện thể lực

 

Tình dục là một hình thức hoạt động thể chất, và có một số nghiên cứu liên kết tập thể dục với sức khỏe tốt hơn. Theo tuyên bố từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, hoạt động tình dục tương đương với các hoạt động thể chất vừa phải như đi bộ nhanh hoặc leo lên hai tầng cầu thang. Các động tác liên quan đến tình dục có thể làm săn chắc và làm săn chắc cơ bụng và cơ xương chậu. Đối với phụ nữ, trương lực cơ được cải thiện này giúp kiểm soát bàng quang tốt hơn.

 

Đọc thêm: Có thai có quan hệ tình dục được không?

 

200 calo được đốt cháy trong 30 phút quan hệ tình dục, kết hợp với việc giảm cảm giác thèm ăn liên quan đến các hóa chất được giải phóng trong quan hệ tình dục, cũng có lợi.

 

Chức năng miễn dịch tốt hơn

 

Hoạt động tình dục nhiều hơn cũng có tác dụng tích cực đến chức năng miễn dịch. Điều này có nghĩa là khả năng bị cảm lạnh hoặc cúm thấp hơn.

 

Giảm đau

 

Các endorphin được đề cập ở trên không chỉ mang lại cảm giác hạnh phúc và bình tĩnh, mà còn giảm đau (như đau nửa đầu và đau lưng).

 

Ảnh hưởng đến tim

 

Hoạt động tình dục (nhưng không thủ dâm) có liên quan đến huyết áp tâm thu thấp hơn. Ngược lại, huyết áp tăng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và hơn thế nữa. Người ta cho rằng hoạt động tình dục giúp làm giãn mạch máu, tăng việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào của cơ thể đồng thời giảm huyết áp.

 

Đọc thêm: Xuất tinh sớm có chữa được không?

 

Điều quan trọng cần lưu ý là quan hệ tình dục cũng có thể thúc đẩy cơn đau tim ở những người có nguy cơ, nhưng quan hệ tình dục thường xuyên hơn có thể giúp giảm mối quan tâm này. Mặc dù quan hệ tình dục có thể làm giảm cơn đau tim và bất kỳ ai có nguy cơ nên nói chuyện với bác sĩ trước khi quan hệ tình dục, một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên JAMA , cho thấy nguy cơ này giảm dần ở những người có mức độ hoạt động tình dục thường xuyên cao.

 

Nói cách khác, và tương tự như các hình thức hoạt động thể chất khác như chạy, hoạt động không thường xuyên có thể gây căng thẳng cho dòng máu đến các động mạch cung cấp cho tim, nhưng hoạt động thường xuyên có thể bảo vệ.

 

Hiệu ứng não

 

Trước đây, các nghiên cứu trên chuột phát hiện ra rằng giao hợp thường xuyên hơn có tương quan cả với chức năng nhận thức tốt hơn và sự phát triển của các tế bào não mới. Các nhà nghiên cứu hiện đang học được rằng điều tương tự có thể đúng ở người. Một nghiên cứu năm 2018 nhìn vào hơn 6.000 người trưởng thành cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên hơn có liên quan đến hiệu suất trí nhớ tốt hơn ở người lớn từ 50 tuổi trở lên.

 

Đọc thêm: 8 điều các chàng trqai thường làm với Oralsex

 

Hiệu ứng tình dục

 

Hoạt động tình dục nhiều hơn thực sự làm tăng ham muốn và tăng bôi trơn âm đạo ở phụ nữ. Làm tình thường liên quan đến thời kỳ kinh nguyệt nhẹ hơn và chuột rút ít thời gian khó chịu hơn.

 

Đối với nam giới, trong khi người ta từng nghĩ rằng tình dục gây ra sự gia tăng ung thư tuyến tiền liệt, một nghiên cứu năm 2016 cho thấy những người đàn ông xuất tinh nhiều hơn (21 hoặc nhiều hơn mỗi tháng) ít có khả năng mắc bệnh hơn những người đàn ông ít mắc bệnh (bảy lần xuất tinh hoặc ít hơn mỗi tháng). Vì ung thư tuyến tiền liệt là nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây tử vong liên quan đến ung thư ở nam giới, điều này đáng chú ý.

 

Hiệu ứng vật lý khác

 

Một số tác động vật lý khác có liên quan đến hoạt động tình dục nhiều hơn, chẳng hạn như khứu giác được cải thiện, răng khỏe mạnh hơn, tiêu hóa được cải thiện và làn da sáng khỏe có liên quan đến việc tăng giải phóng DHEA của cơ thể.

 

Quan hệ tình dục không an toàn có thể đưa quy mô lợi ích và rủi ro theo hướng ngược lại. Hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với các thực hành tình dục an toàn.

 

Đọc thêm: Nguyên nhân gây rò rỉ tinh dịch là do đâu?

 

Lợi ích mối quan hệ

 

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể có lợi cho bạn và đối tác của bạn, nhưng nó cũng có thể giúp mối quan hệ của bạn theo một số cách.

 

Quan hệ tình dục thường xuyên trong một mối quan hệ một vợ một chồng có thể làm tăng mức độ cam kết của bạn và giúp bạn kết nối tình cảm. Các cặp vợ chồng có nhiều khả năng ở cùng nhau khi họ có thể thể hiện tình yêu của mình theo cách này và tỷ lệ ly hôn cao hơn đáng kể đối với các cặp đôi không có.

 

Những lợi ích quan hệ của tình dục được hỗ trợ bởi các hóa chất mà cơ thể chúng ta tạo ra: Việc giải phóng oxytocin, ngoài việc làm dịu, có thể góp phần gắn kết và thân mật cảm xúc hơn.

 

Thử thách

 

Chúng ta có dây từ khi sinh ra để khao khát sự thân mật của tình dục, và thiếu tình dục là một trong những điều có thể khiến mọi người trong một mối quan hệ trở nên xa cách và, có lẽ, nhìn ở nơi khác .

 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đời sống tình dục tích cực đôi khi khó khăn hoặc không thể do điều kiện thể chất hoặc tâm lý. Các cặp vợ chồng có thể duy trì mối quan hệ bền chặt, lành mạnh bất chấp điều này và xem xét các cách phi tình dục để cải thiện sự thân mật là vô giá ngay cả đối với những người không thể quan hệ tình dục thường xuyên.

 

Làm việc với một nhà trị liệu cặp vợ chồng được cấp phép cũng có thể giúp đỡ.

 

Đọc thêm: 10 cách để có cực khoái tốt hơn mạnh hơn tối nay

 

Khởi đầu đời sống tình dục của bạn

 

Tần suất quan hệ tình dục có thể, và thường thay đổi theo thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là đó là một sự trượt dốc liên tục. Nếu bạn đang tự hỏi liệu tình dục có thể tốt như khi bạn mới yêu điên cuồng, thì câu trả lời là có. Nó thậm chí có thể tốt hơn khi bạn thêm vào những gì bạn chưa có trước đây: một mối quan hệ yêu đương ổn định đã trưởng thành và thân mật. Điều đó nói rằng, nó có thể làm việc.

 

Có một số cách để tăng gia vị cho đời sống tình dục của bạn , nhưng nhìn vào các phần phi tình dục trong mối quan hệ của bạn cũng quan trọng không kém.

 

Như nhiều người nói, cơ quan sinh dục lớn nhất nằm giữa hai tai. Tăng tần suất quan hệ tình dục mà không nói chuyện và kết nối cảm xúc không có khả năng tạo ra sự cải thiện lâu dài. Quản lý căng thẳng cũng rất quan trọng.

 

Trong cuốn sách của mình, "Cuộc hôn nhân bị bỏ đói về tình dục: Tăng cường hôn nhân của bạn Libido, Hướng dẫn cho một cặp vợ chồng", nhà trị liệu Michele Weiner-Davis khuyên bạn nên thực hiện phương pháp "chỉ cần làm điều đó":

 

"Ban đầu, nhiều người thận trọng một cách dễ hiểu về cách tiếp cận phong cách Nike của tôi đối với đời sống tình dục của họ; lời khuyên 'Cứ làm đi' đối nghịch với mọi thứ họ tin về cách ham muốn tình dục diễn ra ... Tôi thường có thể thấy sự nhẹ nhõm trên khuôn mặt của mọi người khi họ biết rằng sự thiếu thốn tình dục ngoài luồng của họ không nhất thiết phải biểu thị một vấn đề. Điều đó không có nghĩa là có điều gì đó không ổn với họ hoặc điều gì đó bị thiếu trong cuộc hôn nhân của họ. mong muốn khác nhau. "

 

Nếu bạn luôn chờ đợi mức độ mong muốn của bạn phù hợp với đối tác của bạn, bạn có thể chờ đợi rất lâu.

 

Nguồn: verywellhealth.com

Biên tập: phòng khám nam khoa kinh đô

Tham khảo thêm tại: http://khamnamkhoabacgiang.unblog.fr

Write a comment

Comments: 0