Quan hệ tình dục an toàn là gì

An toàn hơn quan hệ tình dục là một thuật ngữ chung dùng để mô tả các phương pháp để giảm cơ hội mà bạn sẽ lan rộng hoặc bắt bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs, hay còn gọi là bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc STIs).

 

Ý tưởng là với một vài công cụ và chiến lược đơn giản, bạn có thể tăng sự an toàn mà không phải hy sinh đời sống tình dục của mình .

Sử dụng bao cao su

 

Cách phòng thủ đầu tiên và tốt nhất là sử dụng hàng rào latex bất cứ khi nào bạn quan hệ tình dục (nếu bạn bị dị ứng latex, thay vào đó hãy sử dụng polyurethane).

 

Điều đó có nghĩa là sử dụng bao cao su trên dương vật hoặc trên đồ chơi tình dục ; găng tay cao su trên tay của bạn; và khi quan hệ tình dục bằng miệng, đập nha khoa hoặc bọc nhựa để che hậu môn hoặc âm đạo.

 

Đọc thêm: Tinh trùng yếu nên ăn gì

 

Được xét nghiệm HIV và các STD khác

 

Biết tình trạng của chính bạn là cách duy nhất để tiếp cận điểm tiếp theo một cách trung thực.

 

Giao tiếp

 

Quan hệ tình dục an toàn hơn cũng bao gồm nói chuyện với đối tác của bạn, thảo luận về các hoạt động và rủi ro và đưa ra các lựa chọn có giáo dục cùng nhau. Tất nhiên, tình dục đặt ra một số câu hỏi khác. Bạn có tin tưởng đối tác của bạn? Làm thế nào để bạn có được một chàng trai sử dụng bao cao su nếu anh ta từ chối làm như vậy? Điều gì nếu bạn nghi ngờ rằng đối tác của bạn không phải là một vợ một chồng ?

 

Đọc thêm: tinh trùng đặc tốt hay xấu

 

Thay đổi thực hành giới tính

 

Một số người chọn cách tránh hoàn toàn các hoạt động rủi ro hoặc tìm cách giảm bớt các biến chứng liên quan đến họ Mặc dù chiến lược này vẫn đòi hỏi sự trung thực, giao tiếp và xét nghiệm STD.

 

Theo chế độ một vợ một chồng hoặc kiêng khem

 

Tổng kiêng là phương pháp tình dục an toàn hiệu quả duy nhất 100%; hầu hết mọi người đều không thực tế. Tiếp theo là mối quan hệ một vợ một chồng lâu dài, trong đó cả hai đối tác đều biết tình trạng của họ là âm tính đối với STDs (bản thân cần phải thử nghiệm và giao tiếp trung thực), và cả hai đều đúng với lý tưởng một vợ một chồng.

 

Đọc thêm: Mang thai tuần 5 điều gì đang diễn ra

Write a comment

Comments: 0