Số lần đi tiểu trong một ngày là bao nhiêu?

Ah, đi tiểu nhiều. Một mặt, nếu bạn thường không uống đủ nước, việc tăng lượng thức ăn của bạn có vẻ như là sự tái sinh của các loại. Có vẻ như đột nhiên, bạn đã mở khóa bí mật để duy trì mức năng lượng ổn định, tránh khỏi cảm giác thèm ăn dữ dội dẫn đến giấc mơ bánh rán và giữ cơn đau đầu do mất nước. Nhưng cùng với tất cả những lợi ích của việc giữ nước là một nhược điểm tiềm năng.

 

Đi tiểu thường xuyên là một phần và bưu kiện của việc giữ nước. Nhưng có một điều như đi tiểu quá nhiều, và nó có thể xảy ra vì nhiều lý do. Đây là cách để biết nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho điều này.

 

Không có khuyến nghị phù hợp nào cho tất cả về mức độ thường xuyên hoặc mức độ bạn nên đi tiểu. Đó là bởi vì không có khuyến nghị cụ thể nào về việc uống bao nhiêu nước mỗi ngày để hydrat hóa thích hợp, nó thay đổi tùy theo từng người.

Làm thế nào bạn thực sự nên lưu trữ gia vị

Cách tốt nhất để biết bạn có thừa nước hay không là [nhìn vào] màu của nước tiểu của bạn. Nếu nước tiểu của bạn rất tối và có mùi của thứ gì đó bạn vừa ăn hoặc say, có lẽ bạn cần uống nhiều nước hơn. Nhưng nếu nó rất trong hoặc vàng nhạt, bạn sẽ bị thừa nước.

 

Cho dù bạn có thừa nước hay không, không có bộ số bình thường nào khi nói về tần suất tiết niệu. Thay vào đó, có một phạm vi. Bàng quang trung bình có thể chứa từ 10 đến 15 ounce khi ở công suất tối đa. Nếu bạn uống đủ nước cho cơ thể và đi tiểu khoảng sáu đến bảy lần trong 24 giờ (hoặc khoảng 2,5 giờ một lần), tất cả đều có khả năng tốt.

 

Đọc thêm: Bao nhiêu tinh trùng mới có thai

 

Nhưng nếu bạn đi tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn sáu đến bảy lần một ngày, cơ thể bạn có thể đang kêu cứu.

 

Giả sử bạn thường xuyên giữ mông của bạn đậu tại bàn của bạn và chỉ đi vệ sinh 1 hoặc 2 lần; bạn có cảm giác thèm ăn vặt dữ dội; và khi bạn đi tiểu, đó là loại màu vàng đậm mà bạn thường chỉ thấy trong hộp Crayola: Có lẽ bạn không uống đủ nước.

 

Bạn sẽ nghĩ rằng cơn khát sẽ đưa bạn đến với thực tế này, nhưng thông thường người ta nhầm lẫn giữa cơn khát với cơn đói (điều này giải thích sự thôi thúc ăn vặt). Và hiếm khi hơn, đi tiểu không thường xuyên có thể là dấu hiệu của vấn đề về thận nếu bạn thừa nước và vẫn không đi tiểu thường xuyên, hãy gặp bác sĩ.

 

Ngoại lệ chính của quy tắc này là nếu bạn tập thể dục thường xuyên và mất nhiều chất lỏng qua mồ hôi. Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều, sản lượng [tiết niệu] của bạn có thể không nhất thiết phải bằng lượng ăn của bạn. Đồng ý, thêm rằng lượng nước tiểu "chắc chắn thay đổi dựa trên từng người."

 

Mặt khác, nếu bạn đi tiểu quá thường xuyên, đó có thể là một gợi ý rằng bạn đang uống nhiều nước hơn mức cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn cắt giảm lượng ăn vào và tiểu của bạn rơi vào khoảng màu vàng nhạt đến rõ ràng, nhưng bạn vẫn liên tục chạy vào nhà vệ sinh, bạn có thể bị bàng quang hoạt động quá mức.

 

Đọc thêm: cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được

 

Hỏi bác sĩ tư vấn

Nếu bạn cảm thấy như bạn phải đi tiểu mọi lúc và cần đi đúng vào giây đó, bạn có thể bị bàng quang hoạt động quá mức.

 

Bàng quang hoạt động quá mức là một hội chứng được xác định bởi tình trạng bí tiểu, tăng tần suất đi tiểu và tiểu đêm, một người nào đó thức dậy vào ban đêm để đi vào nhà vệ sinh.

 

Các triệu chứng cũng có thể bao gồm thôi thúc không tự chủ, còn gọi là rò rỉ tiểu trước khi bạn có thể vào phòng vệ sinh (hoặc thậm chí nghĩ rằng bạn có thể bị rò rỉ mà không thực sự làm như vậy).

 

Sau khi bàng quang bị căng, nó sẽ gửi tín hiệu đến não nói rằng nó cần phải trống rỗng. Nhưng nếu bạn có bàng quang hoạt động quá mức, bàng quang của bạn sẽ gửi tín hiệu sai đến não của bạn nói rằng đã đến lúc trống rỗng ngay cả khi nó không ở gần đầy.

 

Mặc dù đi tiểu rất thường xuyên cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu , bàng quang hoạt động quá mức thường không đi kèm với đau rát, đau vùng chậu và nước tiểu có máu có thể đi kèm với UTI.

 

Đọc thêm: chảy dịch ở dương vật là bị làm sao?

 

Có nhiều lý do bạn có thể có bàng quang hoạt động quá mức, bao gồm cả sinh nở.

 

Chấn thương thần kinh khi sinh con là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với các vấn đề về bàng quang. Khi em bé đi ra ngoài, nó kéo căng dây chằng và cơ bắp phía dưới xương chậu. Cụ thể, sinh con có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh pudendal, tác động đến bàng quang và trực tràng.

 

Vì chấn thương đó, có thể có sự nhầm lẫn giữa não và bàng quang. Bàng quang có một ý nghĩ riêng, và thay vì giữ bình tĩnh và bình tĩnh cho đến khi [nó đầy], bàng quang của bạn bị co thắt không tự nguyện suốt cả ngày.

 

Bàng quang hoạt động quá mức cũng có thể đi xuống với những gì được gọi là rối loạn chức năng làm trống, hay không thể làm trống hoàn toàn bàng quang của bạn khi bạn đi tiểu. Cấm đi đến nhà vệ sinh rất thường xuyên nhưng có khoảng trống thể tích nhỏ là bàng quang hoạt động quá mức cổ điển.

 

Ngoài việc sinh con, những lý do phổ biến cho điều này bao gồm các vấn đề về thần kinh như đột quỵ, đa xơ cứng và Parkinson , hoặc đã phẫu thuật bàng quang trước đó.

 

Đọc thêm: dị ứng với tinh dịch phải làm sao?

 

Ít thường xuyên hơn, đi tiểu nhiều có thể là một hành vi học được. Nếu bạn đi tiểu mỗi giờ trong giờ nghỉ làm việc ngay cả khi bạn không cảm thấy cần phải đi, nó có thể khiến bàng quang của bạn quen với việc làm trống thường không có vấn đề gì.

 

Các bài tập Kegel và thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp bàng quang hoạt động quá mức. Bạn cũng có thể cần phải xem tài liệu của bạn.

 

Trị liệu hành vi có thể giúp với bàng quang hoạt động quá mức đó là do một hành vi học được. Và kể từ khi củng cố sàn chậu, hỗ trợ bàng quang, thường là một phần chính trong việc chống lại các nguyên nhân bàng quang hoạt động quá mức khác, các bác sĩ có thể gửi bệnh nhân bàng quang hoạt động quá mức đến một nhà trị liệu vật lý chuyên về rối loạn chức năng sàn chậu.

 

Họ thường giúp bệnh nhân nhắm vào các cơ sàn chậu và dạy họ cách tập Kegels. Nhiều lần, mọi người không tập Kegels đúng cách. Họ có thể bị co thắt hoặc đùi hoặc bụng thay vì đó là một cơn co thắt tập trung của sàn chậu.

 

Cuối cùng, nếu nhu cầu đi tiểu của bạn chiếm lấy cuộc sống của bạn, nó có thể giúp tránh các đồ uống như cà phê , trà và soda, có thể gây kích thích bàng quang. Thực phẩm có tính axit như cam quýt cũng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

 

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đi tiểu quá nhiều hoặc quá ít, hãy nói chuyện với bác sĩ chăm sóc chính của bạn. Nếu có bất cứ điều gì liên quan, họ có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ tiết niệu.

 

Trên đây là lời giải đáp cho vấn đề số lần đi tiểu trong một ngày là bao nhiêu? Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào chưa rõ có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi hoặc đến trực tiếp địa chỉ 79 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Giang để được thăm khám và điều trị. Phòng khám Kinh Đô tự hào là phòng khám nam khoa hàng đầu ở Bắc Giang.

Nguồn: https://www.self.com/story/this-is-how-often-you-should-pee-every-day

Write a comment

Comments: 0