Bệnh rối loạn cương dương: Nguyên nhân và cách chữa

Rối loạn cương dương là không có khả năng để có được hoặc giữ cho dương vật cương cứng đủ để có quan hệ tình dục. Đôi khi nó được gọi là bất lực (liệt dương), mặc dù thuật ngữ này hiện được sử dụng ít thường xuyên hơn.

 

Rối loạn cương dương có thể xảy ra với nhiều người. Nó có thể xảy ra ở nam giới khi bị căng thẳng. Nếu rối loạn cương dương thường xuyên, có thể là một dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe cần điều trị. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của những khó khăn về tình cảm hoặc mối quan hệ có thể cần được giải quyết bởi một chuyên gia.

Rối loạn cương dương là gì

Rối loạn cương dương có thể xảy ra do các vấn đề ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình cương cứng. Sự cương cứng là kết quả của việc tăng lưu lượng máu vào dương vật của bạn. Lưu lượng máu thường được kích thích bởi suy nghĩ tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp với dương vật của bạn.

 

Khi một người đàn ông bị kích thích tình dục, các cơ ở dương vật thư giãn. Điều này cho phép tăng lưu lượng máu qua các động mạch dương vật, lấp đầy hai buồng bên trong dương vật. Khi các khoang chứa đầy máu, dương vật phát triển cứng nhắc.

 

Sự cương cứng kết thúc khi các cơ co lại và máu tích tụ có thể chảy ra qua các tĩnh mạch dương vật.

Nguyên nhân rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra Rối loạn cương dương, và chúng có thể bao gồm cả tình trạng cảm xúc và thể chất. Nguyên nhân phổ biến bao gồm:

 • Bệnh tim mạch
 • Bệnh tiểu đường
 • Tăng huyết áp
 • Cholesterol cao
 • Béo phì
 • Nồng độ testosterone thấp hoặc mất cân bằng hormone khác
 • Bệnh thận
 • Tuổi già
 • Phiền muộn
 • Vấn đề về mối quan hệ
 • Một số loại thuốc theo toa, chẳng hạn như những loại thuốc dùng để điều trị huyết áp cao hoặc trầm cảm
 • rối loạn giấc ngủ
 • Sử dụng ma túy
 • Sử dụng sản phẩm thuốc lá
 • Một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như bệnh Parkinson hoặc bệnh đa xơ cứng (MS)
 • Tổn thương vùng xương chậu do chấn thương hoặc phẫu thuật
 • Bệnh Peyronie , khiến mô sẹo phát triển trong dương vật

Rối loạn cương dương có thể được gây ra bởi chỉ một trong những yếu tố này hoặc bởi một vài trong số chúng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là tìm gặp bác sĩ để họ có thể loại trừ hoặc điều trị bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào.

Giải đáp cùng bác sĩ

Cách chữa rối loạn cương dương

Điều trị rối loạn cương dương sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Bạn có thể cần sử dụng kết hợp các phương pháp điều trị, bao gồm cả thuốc hoặc liệu pháp tâm lý.

 

1. Chữa rối loạn cương dương bằng thuốc

 

Bác sĩ có thể kê toa thuốc để giúp bạn kiểm soát các triệu chứng của rối loạn cương dương. Bạn có thể cần phải thử một vài loại thuốc trước khi bạn tìm thấy một loại thuốc có tác dụng.

 

Thuốc cho rối loạn cương dương có thể gây ra tác dụng phụ. Nếu bạn đang gặp tác dụng phụ khó chịu, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Họ có thể đề nghị một loại thuốc khác. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc hay sử dụng thuộc mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

 

2. Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp Gosset 6 trong 1

 

Phương pháp Gosset 6 trong 1 là phương pháp điều trị rối loạn cương dương hiện đại và đem lại kết quả cao.

 

Theo các chuyên gia, so sánh phương pháp trên với các phương pháp truyền thống khác. Có thể thấy rõ rằng phương pháp Gosset 6 trong 1 có những thành quả vượt trội hơn hẳn các phương pháp điều trị bệnh truyền thống hiện nay. Cụ thể như:

 

Giải quyết triệt để bệnh xuất tinh sớm: Gosset sử dụng xung điện từ và điện từ có năng lượng cao giúp cải thiện thời gian làm “chuyện ấy”. Từ đó giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ lên tới 10-20 phút. Loại bỏ triệu để tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

 

Điều trị bệnh liệt dương hiệu quả: Gosset giúp cải thiện đáng kể độ cương cứng. Mặt khác thời gian duy trì cương cứng của dương vật cũng lâu hơn bằng cách kết hợp sử dụng thuốc Đông y có tác dụng điều hòa nội tiết, cải thiện mức độ cương cứng và tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ phương pháp Tây y và thúc đẩy hồi phục bệnh nhanh chóng.

 

Tăng cường khả năng sinh hoạt: Nâng cao toàn diện khả năng sinh dục. Có thể kéo dài khả năng sinh dục lên tới 9.5 năm. Gia tăng số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng.

 

Cải thiện tình trạng cơ thể: Ngoài tác dụng điều trị bệnh rối loạn cương dương. Phương pháp này còn có thể cải thiện tình trạng bệnh phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt.

 

Giúp nam giới giảm khả năng mắc các bệnh như: ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn. Ngoài ra, cũng cải thiện các bệnh liên quan như: chóng mặt, mất trí nhớ, thiếu năng lượng, mất ngủ…

Triệu chứng rối loạn cương dương

Bạn có thể bị rối loạn cương dương nếu bạn thường xuyên có:

 

Rắc rối khi cương cứng

 • Khó duy trì sự cương cứng trong các hoạt động tình dục
 • Giảm hứng thú trong tình dục

Các rối loạn tình dục khác liên quan đến rối loạn cương dương bao gồm:

 • Xuất tinh sớm
 • Xuất tinh chậm
 • Vô cảm , hoặc không có khả năng đạt được cực khoái sau khi kích thích

Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, đặc biệt là nếu chúng đã kéo dài từ 3 tháng trở lên. Họ có thể giúp xác định xem các triệu chứng của bạn có phải do một tình trạng tiềm ẩn cần điều trị hay không.

 

Xét nghiệm rối loạn cương dương

 

Kiểm tra rối loạn cương dương có thể bao gồm nhiều bước khác nhau, bao gồm kiểm tra thể chất và sức khỏe tình dục của bạn. Các xét nghiệm bổ sung có thể được thực hiện để xác định xem các triệu chứng của bạn có phải do một tình trạng tiềm ẩn gây ra hay không.

 

Khám sức khỏe

 

Bạn nên mong đợi một cuộc kiểm tra thể chất trong đó bác sĩ sẽ lắng nghe tim và phổi của bạn, kiểm tra huyết áp, kiểm tra tinh hoàn và dương vật của bạn . Họ cũng có thể đề nghị kiểm tra trực tràng để kiểm tra tuyến tiền liệt của bạn .

 

Lịch sử tâm lý xã hội

 

Bác sĩ sẽ hỏi bạn câu hỏi hoặc yêu cầu bạn điền vào bảng câu hỏi về các triệu chứng, lịch sử sức khỏe và lịch sử tình dục của bạn. Các câu trả lời có thể giúp họ đánh giá mức độ nghiêm trọng của rối loạn cương dương của bạn.

Bác sĩ chia sẻ

Các xét nghiệm bổ sung

Bác sĩ của bạn có thể thực hiện xét nghiệm bổ sung để giúp chẩn đoán rối loạn cương dương của bạn. Các xét nghiệm có thể bao gồm:

 • Siêu âm. Một siêu âm có thể được sử dụng để kiểm tra các mạch máu của dương vật để xác định nếu có một vấn đề với lưu lượng máu dương vật.
 • Xét nghiệm mùi dương vật về đêm (NPT). Một thiết bị di động, chạy bằng pin, đeo ở đùi, được sử dụng để đánh giá chất lượng của sự cương cứng về đêm của bạn. Dữ liệu được lưu trữ trong thiết bị mà bác sĩ của bạn có thể truy cập sau này.
 • Thử nghiệm tiêm. Trong thử nghiệm này, một loại thuốc được tiêm vào dương vật của bạn để kích thích sự cương cứng. Điều này cho phép bác sĩ của bạn đánh giá độ cứng của sự cương cứng và thời gian kéo dài.
 • Xét nghiệm nước tiểu. Xét nghiệm nước tiểu có thể được sử dụng để kiểm tra bệnh tiểu đường hoặc các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn khác.
 • Xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu có thể được sử dụng để kiểm tra các tình trạng như tiểu đường, bệnh tim, các vấn đề về tuyến giáp và mức độ testosterone thấp.

Những xét nghiệm này có thể giúp bác sĩ hướng dẫn điều trị cũng như xác định xem một tình trạng tiềm ẩn có thể gây ra Rối loạn cương dương của bạn hay không.

 

Trên đây là những thông tin về bệnh rối loạn cương dương: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay nội dung trong bài viết chưa đủ, bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ bằng cách gọi tới 0328-266-934 để được giải đáp. Bạn đọc yên tâm là mọi thông tin đều bảo mật và miễn phí nhé.

 

Đọc thêm bài khác ở đây:

Zalo