Xét nghiệm nội tiết tố hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm nội tiết tố hết bao nhiêu tiền? Có đắt không? Đây là từ khóa được nhiều chị em tìm kiếm trên google để chuẩn bị tài chính cho việc làm xét nghiệm nội tiết tố. Vậy thật sự thì xét nghiệm nội tiết tố hết bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Khi nào cần làm xét nghiệm nội tiết tố

Khi nào làm xét nghiệm nội tiết tố

Có những trường hợp bạn cần nhanh chóng làm xét nghiệm nối tiết tố nữ càng sớm càng tốt, bởi rất có thể chúng đang cảnh báo cơ thể bạn rơi vào trạng thái bất thường:

  • Phụ nữ sau tuổi dậy thì nhưng vẫn vô kinh hay còn gọi là vô kinh nguyên phát hoặc vô kinh thứ phát. 
  • Những trường hợp bị rong kinh, chu kì kinh không đều, rong huyết kéo dài hoặc chu kì trên 35 ngày.
  • Buộc phải làm xét nghiệm khi có ý định thụ tinh trong ống nghiệm.
  • Phụ nữ bị vô sinh hiếm muộn, khó thụ thai hoặc khó giữ thai.
  • Phụ nữ bị cắt buồng trứng.

Ngoài những đối tượng trên việc làm xét nghiệm nội tiết tố để kiểm tra hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể, giúp phòng ngừa sớm tình trạng suy giảm, rối loạn nội tiết tố nữ cũng là một việc làm cần thiết.

Tư vấn ngay ở đây

Xét nghiệm nội tiết tố bao gồm những gì

Xét nghiệm nội tiết tố nữ nhằm mục đích đánh giá tình trạng hoạt động, khả năng dự trữ noãn của buồng trứng và sự phát triển của nang noãn, cũng như quá trình rụng trứng có theo chu kỳ sinh lý bình thường hay không.

 

Nói cách khác, kết quả xét nghiệm nội tiết tố sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán đúng nhất tình trạng sức khỏe sinh sản ở chị em phụ nữ, từ đó đưa ra phương án điều trị phù nếu có các rối loạn bệnh lý. Các xét nghiệm đánh giá rối loạn nội tiết tố thông thường bao gồm:

 

1. Xét nghiệm LH

 

Trong cơ thể người phụ nữ, hormon LH có vai trò kích thích các nang trứng phát triển thêm, tăng cường bài tiết estrogen và điều khiển quá trình rụng trứng. Tiến hành xét nghiệm LH khi khám rối loạn nội tiết tố nữ giúp đánh giá khả năng sinh sản ở phụ nữ, khi nồng độ LH quá cao thì sẽ làm cho quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng, tăng khả năng mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

 

2. Xét nghiệm Prolactin

 

Prolactin là một loại hormon cần thiết cho việc duy trì khả năng sinh sản ở phụ nữ. Do đó, khi khám rối loạn hormon thì cần phải tiến hành xét nghiệm Prolactin để biết được khả năng trưởng thành, phát triển của trứng và kích hoạt trứng rụng. Nếu có nồng độ Prolactin cao thì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và dễ gây ra bị vô sinh.

 

3. Xét nghiệm FSH

 

Hormon FSH ở cơ thể người phụ nữ có khả năng kích thích phát triển các nang trứng và khởi đầu cho việc bài tiết các estrogen của các nang trứng. Vì vậy tiến hành xét nghiệm này giúp kiểm tra khả năng dự trữ và kích thích sản xuất trứng. Người phụ nữ sẽ có nguy cơ mắc bệnh buồng trứng đa nang nếu có nồng độ FSH cao.

 

4. Xét nghiệm testosteron

 

Testosteron tồn tại một lượng nhỏ ở cơ thể người phụ nữ. Khi tiến hành xét nghiệm, nếu nồng độ testosteron quá cao thì rất có khả năng người phụ nữ bị buồng trứng đa nang hoặc bị một số dạng u hiếm gặp khác. Đây là xét nghiệm cần thiết phải thực hiện khi khám rối loạn nội tiết tố nữ.

 

5. Xét nghiệm AMH

 

Xét nghiệm AMH được tiến hành để đánh giá khả năng sinh sản của buồng trứng. Nếu lượng AMH quá thấp thì cơ thể phụ nữ sẽ khó đáp ứng với thuốc khi làm thụ tinh trong ống nghiệm, và ngược lại nếu như lượng AMH quá cao thì cơ thể người phụ nữ lại có thể mắc chứng quá kích buồng trứng và gây vô sinh.

 

6. Xét nghiệm progesteron

 

Xét nghiệm này nhằm đánh giá xem buồng trứng có sự phóng noãn hay không.

 

7. Xét nghiệm E2 (Estradiol)

 

Estradiol là một trong những hormon được sản xuất trong buồng trứng. Xét nghiệm hormon này để biết các nang trứng trong buồng trứng tiết estrogen kích hoạt các chu kỳ sinh sản có đúng và ổn định hay không. Nếu nồng độ estradiol quá cao thì người phụ nữ có thể bị thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, nhức đầu, rối loạn cảm xúc, rụng tóc và có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Tư vấn với bác sĩ của chúng tôi

Chi phí xét nghiệm nội tiết tố hết bao nhiêu tiền

Nếu bạn muốn biết chính xác xét nghiệm nội tiết tố hết bao nhiêu tiền thì bạn cần đến trực tiếp địa chỉ làm xét nghiệm thì sẽ biết được mức giá chính xác nhất. Còn nếu bạn muốn biết áng chừng mức giá làm xét nghiệm thì có thể hỏi trực tiếp bác sĩ bằng cách bấm vào ảnh bên dưới.

 

Sở dĩ không thể đưa ra được mức phí cụ thể do chi phí xét nghiệm nội tiết tố còn phụ thuộc vào địa chỉ bạn thực hiện xét nghiệm, loại xét nghiệm mà bạn thực hiện và tính trạng sức khỏe của bạn.

 

Việc bạn lựa chọn những địa chỉ uy tín chất lượng, dịch vụ tốt, máy mọc hiện đại, kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao thì chi phí xét nghiệm sẽ cao hơn một chút nhưng không mực mức quy định của sở ý tế.

 

Hiện nay phòng khám Kinh Đô đang là một trong những phòng khám làm xét nghiệm nội tiết tố uy tín được nhiều chị em lựa chọn. Phòng khám hoạt động dưới sự cấp phép và giám sát của sở ý tế. Mọi chi phí xét nghiệm và khám chữa tại đây đều được công khai và tuân thủ theo quy định.

Tại sao lại là phòng khám Kinh Đô

Phòng khám Kinh Đô là phòng khám đa khoa chuyên khám chữa các bệnh nam khoa, phụ khoa. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần và làm việc cả buổi tối từ 8h sáng tới 8h tối.

 

Ngoài thời gian làm việc linh hoạt cho những người bận rộn, phòng khám còn có các ưu điểm khác mà nhiều phòng khám không có như:

 

Trang thiết bị vật chất

 

Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế, dụng cũ làm xết nghiệm đều được vô trùng, máy móc làm xét nghiệm hiện đại được nhập khẩu từ các nước uy tín, đảm bảo cho kết quá xét nghiệm chuẩn xác nhất.

 

Trình độ bác sĩ

 

Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kịnh nghiệm. Giúp cho quá trình đọc kết quả xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh luôn chính xác. Giúp người bệnh an tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình

 

Dịch vụ ưu đãi

 

Nhàm giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng chi phí, phòng khám thường có các chương trính khuyến mãi hay ưu đãi dành cho người bệnh eo hẹp về tái chính trong một vài thời điểm trong năm. Giúp người bệnh bớt được nỗi lo tái chính để yên tâm làm xét nghiệm, thăm khám sức khỏe thường xuyên và điều trị bệnh hiệu quả.

 

Trên đây là những thông tin sơ bộ về chi phí xét nghiệm nội tiết tố hết bao nhiêu tiền. Nội dung bài viết có thể chưa trả lời được cho bạn câu hỏi mà mình muốn, tuy nhiên hy vọng phần nào giúp ích được cho bạn.

 

Nếu bạn còn thắc mắc hay chó câu hỏi gì chưa tìm được lời giải đáp đừng lo lắng các bác sĩ của chung tôi luôn đợi bản hỏi, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chung tôi qua Hotline 0328-266-934 hoặc nhấp vào ảnh bên dưới để nói chuyện với bác sĩ.

 

Đọc thêm ở đây: