10 lợi ích của tình dục đối với sức khỏe

 

Nhập "sức khỏe tình dục" vào công cụ tìm kiếm và có khả năng bạn sẽ nhận được rất nhiều các trang bài viết về mọi thứ và mọi thứ, từ các chuẩn mực tình dục và lời khuyên về các mối quan hệ, kiểm soát sinh đẻ và mang thai, đến thông tin về STD và cách tránh họ.

 

Tuy nhiên, điều ít được thảo luận là lợi ích sức khỏe thể chất và tâm lý phong phú của tình dục. Chúng tôi đã đưa ra một danh sách các lợi ích sức khỏe hàng đầu của tình dục, được hỗ trợ bởi khoa học.

 

Tình dục có rất nhiều lợi ích về thể chất và tâm lý.

 

Trong việc khám phá làm thế nào tình dục ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể, danh sách các lợi ích tiềm năng dường như là vô tận.

 

Bên cạnh sinh sản, niềm vui và sự thân mật, tình dục dường như có tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực cuộc sống, bao gồm cả công việc, hiệu suất thể chất và nhận thức, hôn nhân và hạnh phúc trong những năm cuối cấp của chúng tôi. Quan hệ tình dục cũng có thể có tác động tích cực đối với một số cơ quan và điều kiện, cũng như tác dụng phòng ngừa đối với một số bệnh.

 

Liên quan: lợi ích của quay tay

 

Ví dụ, một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Quản lý cho thấy việc duy trì đời sống tình dục lành mạnh ở nhà có thể thúc đẩy sự hài lòng trong công việc và sự gắn kết trong công việc.

 

Tình dục cũng có thể đóng một vai trò cơ bản trong việc giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc, theo nghiên cứu được công bố trên Khoa học Tâm lý . Đối tác được đề nghị trải nghiệm một "hậu quả" tình dục kéo dài đến 48 giờ sau khi quan hệ tình dục. Hậu quả này được liên kết với mức độ hài lòng mối quan hệ lâu dài cao hơn.

 

Tình dục cũng được coi là một hình thức tập thể dục đáng kể. Theo một nghiên cứu được công bố trên PLOS One, sex đốt cháy khoảng 85 calo , tương đương 3,6 calo mỗi phút .

 

Liên quan: ăn gì để tăng ham muốn ở đàn ông

 

Một vài ví dụ là sự sụt giảm trong đại dương của vô số lợi ích sức khỏe của hoạt động tình dục và thủ dâm được trình bày trong các nghiên cứu trên toàn cầu. Tin tức y tế hôm nay cung cấp các lợi ích sức khỏe dựa trên bằng chứng hàng đầu của tình dục.

 

1) Cải thiện khả năng miễn dịch

 

Tham gia vào quan hệ tình dục một đến hai lần mỗi tuần dường như là tần suất tối ưu để tăng cường hệ thống miễn dịch, theo nghiên cứu được công bố trên Báo cáo Tâm lý .

 

Các nhà khoa học có thể kiểm tra mức độ khó khăn của hệ thống miễn dịch của chúng tôi bằng cách đo mức độ của một kháng thể gọi là immunoglobulin A (IgA) trong nước bọt và niêm mạc niêm mạc.

 

Các tác giả nghiên cứu Carl Charnetski, từ Đại học Wilkes ở Pennsylvania, và đồng nghiệp Frank Brennan phát hiện ra rằng những người quan hệ tình dục một hoặc hai lần mỗi tuần có tỷ lệ IgA tăng 30% . Tuy nhiên, kết quả tương tự không được nhìn thấy ở những người quan hệ tình dục ít nhiều thường xuyên.

 

Liên quan: chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt

 

Clifford Lowell, một nhà miễn dịch học tại Đại học California-San Francisco, nói rằng những người hoạt động tình dục sẽ tiếp xúc với các tác nhân truyền nhiễm nhiều hơn so với những người không hoạt động tình dục. Hệ thống miễn dịch phản ứng với các tác nhân truyền nhiễm này bằng cách sản xuất nhiều IgA hơn, có thể bảo vệ chống cảm lạnh và cúm .

 

Đối với những bạn quan hệ tình dục nhiều hay ít thường xuyên hơn mức tối ưu, đừng sợ. Theo một nghiên cứu khác của Charnetski, vuốt ve một con chó cũng có thể làm tăng đáng kể IgA.

 

2) Tốt cho tim mạch

 

Các hoạt động thể chất tập thể dục cho tim rất tốt cho sức khỏe của bạn, và điều này bao gồm cả tình dục. Được kích thích tình dục làm tăng nhịp tim, với số nhịp đập mỗi phút đạt cực đại trong khi đạt cực khoái.

 

Đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 45%.

Đàn ông, đặc biệt, đã được chứng minh là có lợi từ tác động của tình dục lên tim. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ , liên quan đến đàn ông ở độ tuổi 50, cho rằng những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất hai lần mỗi tuần sẽ giảm 45% nguy cơ mắc bệnh tim , so với những người đàn ông quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn.

 

Các American Heart Association nói rằng bệnh tim không nên ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Các cơn đau tim hoặc đau ngực do bệnh tim hiếm khi xảy ra trong quan hệ tình dục và, phần lớn, an toàn khi quan hệ tình dục nếu bệnh tim của bạn đã ổn định.

 

Liên quan: trẻ sơ sinh ngủ quá nhiều có tốt không

 

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu , phản ứng của trái tim đối với tình dục là tương đương với nỗ lực từ nhẹ đến trung bình gặp phải trong các hoạt động hàng ngày . Nếu bạn có thể tham gia vào các hoạt động có tác động tương tự đến tim - chẳng hạn như đi bộ lên hai tầng cầu thang - mà không bị đau ngực, thì bạn thường có thể cho rằng an toàn khi quan hệ tình dục.

 

Hiện tại cần nhiều nghiên cứu hơn để rút ra mối liên hệ giữa các tình trạng tim mạch cụ thể và giới tính, đặc biệt là đối với phụ nữ và người cao tuổi.

 

Liên quan: cách tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách nhất

 

3) Hạ huyết áp

 

Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học bang Michigan và được công bố trên Tạp chí Sức khỏe và Hành vi xã hội cho thấy tình dục trong những năm sau đó có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao - ít nhất là đối với phụ nữ.

 

Phụ nữ trong nghiên cứu ở độ tuổi từ 57 đến 85, những người tìm thấy khoái cảm hoặc thỏa mãn tình dục ít có khả năng bị tăng huyết áp . Tuy nhiên, những người tham gia nghiên cứu nam có quan hệ tình dục một lần mỗi tuần hoặc nhiều hơn có khả năng gặp các vấn đề về tim cao gấp đôi so với những người đàn ông không hoạt động tình dục.

 

Trong một nghiên cứu khác được công bố trên Behavioral Medicine , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hành động ôm có thể giúp một người duy trì huyết áp khỏe mạnh .

 

Liên quan: 5 lí do cô ấy ghét tinh dịch của bạn

 

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ , huyết áp cao làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ và cũng có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Huyết áp cao có tác động đến lưu lượng máu trên toàn cơ thể và có thể ngăn chặn đủ máu chảy đến xương chậu.

 

Ở nam giới, huyết áp cao có thể dẫn đến rối loạn cương dương và ở phụ nữ, huyết áp cao có thể làm giảm ham muốn và giảm hứng thú trong quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục được coi là an toàn nếu bạn bị huyết áp cao. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng hoặc gặp vấn đề trong phòng ngủ, hãy tìm lời khuyên từ bác sĩ.

 

Liên quan: 9 sự thật đáng ngạc nhiên về thủ dâm ở nữ

 

4) Giảm đau

 

Một cơn đau đầu thường có thể được sử dụng như một lý do để tránh quan hệ tình dục. Tuy nhiên, trước khi bạn tìm đến thuốc giảm đau, các nhà thần kinh học đã phát hiện ra rằng hoạt động tình dục có thể làm giảm đau đầu liên quan đến chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu chùm ở một số người.

 

Tình dục đã được chứng minh là làm giảm cơn đau liên quan đến chứng đau nửa đầu và đau đầu chùm.

Các nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Munster ở Đức và được công bố trên Cephalalgia . Ở những người bị chứng đau nửa đầu, 60 phần trăm người báo cáo sự cải thiện cơn đau sau khi hoạt động tình dục, trong khi 37 phần trăm những người bị đau đầu chùm báo cáo sự cải thiện.

 

Các nhà nghiên cứu của Đại học Munster giải thích rằng tình dục kích hoạt giải phóng endorphin là cơ chế đằng sau việc giảm đau. Endorphin là thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể và được giải phóng thông qua hệ thống thần kinh trung ương , có thể làm giảm hoặc loại bỏ cơn đau khi bị đau đầu.

 

Trong một nghiên cứu khác được công bố trên Pain , phụ nữ được phát hiện giảm độ nhạy cảm đau và có ngưỡng chịu đau tăng lên khi trải nghiệm khoái cảm thông qua tự kích thích âm đạo.

 

Liên quan: Quan hệ tình dục khi mang thai có được không?

 

5) Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

 

Đàn ông thường xuyên xuất tinh có thể được bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt , loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới ở Hoa Kỳ.

 

Nghiên cứu do Michael Leitzmann dẫn đầu, từ Viện Ung thư Quốc gia ở Bethesda, MD, và được công bố trên JAMA , đã phát hiện ra rằng những người đàn ông xuất tinh 21 lần mỗi tháng trở lên có khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt ít hơn thứ ba so với những người đàn ông xuất tinh từ bốn đến bảy lần mỗi tháng.

 

Leitzmann và nhóm nghiên cứu có một số lý thuyết về lý do tại sao tăng xuất tinh có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

 

Giả thuyết đầu tiên là xuất tinh thường xuyên có thể cho phép tuyến tiền liệt loại bỏ các chất gây ung thư và các vật liệu có thể điều phối sự phát triển của các chất gây ung thư. Một lý thuyết khác cho thấy rằng việc dẫn lưu thường xuyên chất lỏng tuyến tiền liệt sẽ ngăn chặn sự vi phân tinh thể - có liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt - phát triển trong ống tuyến tiền liệt.

 

Đàn ông có hơn 12 lần xuất tinh mỗi tháng cũng có thể có lợi, mặc dù các nhà nghiên cứu lưu ý rằng tại thời điểm này, nghiên cứu sẽ không đảm bảo khuyến nghị đàn ông thay đổi hành vi tình dục của họ.

 

Liên quan: xuất tinh sớm có chữa được không

 

6) Cải thiện giấc ngủ

 

Bạn có khó ngủ vào ban đêm không? Hoạt động tình dục có thể chỉ là những gì bác sĩ đã ra lệnh.

 

Một số hóa chất được giải phóng trong quan hệ tình dục có thể giúp bạn dễ ngủ hơn.

Ngủ không đủ giấc là một vấn đề sức khỏe cộng đồng, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Khoảng 50 đến 70 triệu người trưởng thành ở Mỹ bị rối loạn giấc ngủ.

 

Tình dục có thể là câu trả lời giúp bạn đạt được 7 đến 9 giờ ngủ mỗi đêm được đề nghị .

 

Trong quan hệ tình dục và cực khoái, một loại cocktail hóa chất được giải phóng trong não, bao gồm oxytocin , dopamine và một lượng endorphin. Oxytocin, còn được gọi là "hormone âu yếm", tạo điều kiện cho sự gần gũi và liên kết, và nó tăng lên trong quan hệ tình dục và cực khoái ở cả nam và nữ.

 

Liên quan: oral-sex 8 đêìu mà nam giới muốn làm 

 

Sau khi đạt cực khoái, người ta cho rằng tác dụng của oxytocin, kết hợp với việc giải phóng hormone prolactin (có liên quan đến cảm giác no và thư giãn), khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.

 

Ở một phụ nữ, sự gia tăng nồng độ estrogen trong quan hệ tình dục đã được chứng minh là giúp tăng cường chu kỳ REM của họ , theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Phụ nữ .

 

Ở nam giới, vỏ não trước trán - khu vực của não liên quan đến sự tỉnh táo, ý thức và hoạt động tinh thần - "tắt" sau khi đạt cực khoái. Theo một nghiên cứu được công bố trên Neuroscience & Biobehavioral Reviews , quá trình này được kết nối với việc giải phóng oxytocin và serotonin , cả hai đều có tác dụng gây ngủ.

 

7) Giảm căng thẳng

 

Căng thẳng có thể gây ra tất cả các loại vấn đề sức khỏe, từ đau đầu, khó ngủ, căng cơ và đau dạ dày , đến các tình trạng nghiêm trọng hơn, bao gồm hệ thống miễn dịch suy yếu và trầm cảm mãn tính .

 

Bằng chứng được công bố trên Y học Tâm lý đã chứng minh rằng sự thân mật về thể chất hoặc cảm xúc ở các cặp vợ chồng có liên quan đến việc giảm mức độ căng thẳng.

 

Một nghiên cứu được công bố trên Tâm lý sinh học cho thấy những người quan hệ tình dục thâm nhập trải qua huyết áp liên quan đến căng thẳng thấp hơn khi nói trước công chúng so với những người đã thủ dâm hoặc quan hệ tình dục không có quan hệ tình dục. Những người tham gia nghiên cứu kiêng quan hệ tình dục có mức huyết áp cao nhất do căng thẳng gây ra.

 

Stuart Brody, một nhà tâm lý học tại Đại học Paisley, Vương quốc Anh, đã đưa ra giả thuyết rằng tác dụng làm dịu có thể được gây ra bởi sự giải phóng hormone "liên kết cặp", oxytocin.

 

Liên quan: làm thế nào để quan hệ tình dục lâu hơn

 

8) Tăng sức mạnh cho não

 

Nghiên cứu được công bố trên Archives of Sexual Behavior cho thấy tình dục thường xuyên có thể cải thiện trí nhớ của phụ nữ. Kết quả từ một nhiệm vụ bộ nhớ từ được vi tính hóa cho thấy những phụ nữ có quan hệ tình dục thâm nhập có khả năng nhận biết bộ nhớ tốt hơn của những từ trừu tượng.

 

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể cải thiện khả năng ghi nhớ từ của phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng ở giai đoạn này, không rõ liệu tình dục có cải thiện trí nhớ hay nếu trí nhớ tốt hơn dẫn đến quan hệ tình dục nhiều hơn. Tuy nhiên, họ nói rằng tình dục có thể cải thiện trí nhớ bằng cách kích thích tạo ra các tế bào thần kinh mới ở vùng hải mã - vùng não liên quan đến học tập và trí nhớ.

 

Một nghiên cứu khác , của Đại học Amsterdam ở Hà Lan và được công bố trên Bản tin tâm lý xã hội và cá tính , cho thấy suy nghĩ về tình yêu hoặc tình dục có tác dụng khác nhau đối với bộ não của chúng ta.

 

Suy nghĩ về tình yêu kích hoạt quan điểm dài hạn và xử lý toàn cầu, điều này thúc đẩy tư duy sáng tạo và can thiệp vào tư duy phân tích. Tuy nhiên, ngược lại, suy nghĩ về tình dục kích hoạt quan điểm ngắn hạn và xử lý cục bộ, sau đó thúc đẩy tư duy phân tích và can thiệp vào sự sáng tạo.

 

Liên quan: Mọi thứ bạn cần biết về mộng tinh

 

9) Tăng tuổi thọ

 

Bạn có muốn sống lâu hơn không? Hoạt động tình dục có thể giữ chìa khóa cho một cuộc sống lâu hơn.

 

Một nghiên cứu được công bố trên BMJ đã kết luận rằng hoạt động tình dục có thể có tác dụng bảo vệ sức khỏe của nam giới.

 

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi tỷ lệ tử vong của gần 1.000 nam giới trong độ tuổi từ 45 đến 59 trong suốt 10 năm. Họ phát hiện ra rằng nguy cơ tử vong thấp hơn 50% ở những người đàn ông thường xuyên đạt cực khoái so với những người đàn ông không thường xuyên xuất tinh.

 

Nghiên cứu khác cũng kết luận với kết quả tương tự. Một nghiên cứu kéo dài 25 năm được công bố trên The Gerontologist xác định rằng ở nam giới, giao hợp thường xuyên là một yếu tố dự báo đáng kể về tuổi thọ, trong khi ở phụ nữ, những người báo cáo việc hưởng thụ tình dục trong quá khứ sống lâu hơn.

 

10) Tăng cường lòng tự trọng

 

Ngoài tất cả các lợi ích thể chất, có được sự thỏa mãn tình dục thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe cảm xúc.

 

Những người thích quan hệ tình dục thông thường có xu hướng báo cáo lòng tự trọng và hạnh phúc cao hơn.

Nghiên cứu được công bố trên Khoa học tâm lý và nhân cách xã hội cho thấy trong số những sinh viên đại học, những người thích quan hệ tình dục thông thường báo cáo mức độ hạnh phúc và lòng tự trọng cao hơn so với những sinh viên không có quan hệ tình dục thông thường.

 

Ở phía bên kia của đồng tiền, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức khỏe vị thành niên , phụ nữ có lòng tự trọng cao hơn báo cáo có quan hệ tình dục thỏa mãn hơn, bao gồm cả việc đạt cực khoái nhiều hơn.

 

Đây chỉ là một số trong rất nhiều lợi ích mà tình dục có thể có cho sức khỏe của bạn. Mặc dù tình dục có thể là một hoạt động thú vị và thú vị, nhưng điều quan trọng cần nhớ là thực hành tình dục an toàn có thể làm giảm nguy cơ mắc STDs, cũng như giúp tránh mang thai ngoài ý muốn.

 

Tham khảo thêm tại: http://khamnamkhoabacgiang.unblog.fr

Write a comment

Comments: 0