Những điều cần biết về phẫu thuật trĩ

Phẫu thuật trĩ là thủ thuật loại bỏ các mạch máu bị sưng bên trong hoặc xung quanh hậu môn và trực tràng. Các bác sĩ gọi các mạch sưng này là bệnh trĩ.

 

Có nhiều lựa chọn phẫu thuật khác nhau để điều trị bệnh trĩ gây khó chịu cho một người. Phẫu thuật nhằm mục đích hạn chế việc cung cấp máu hoặc loại bỏ búi trĩ.

 

Thắt dây cao su là một ví dụ phổ biến của phẫu thuật trĩ. Thủ tục này liên quan đến việc sử dụng một băng để hạn chế việc cung cấp máu cho bệnh trĩ, khiến nó cuối cùng bị rơi ra.

 

Thời gian phục hồi cho phẫu thuật trĩ thay đổi, nhưng đối với nhiều người, nó có thể chỉ là 1 tuần. Bài viết này sẽ thảo luận về mục đích của phẫu thuật trĩ, các loại khác nhau và thời gian phục hồi.

Mục đích phẫu thuật trĩ

Phẫu thuật bệnh trĩ

Bệnh trĩ, là các tĩnh mạch bên trong hoặc xung quanh hậu môn và trực tràng dưới đã bị viêm. Có hai loại bệnh trĩ, tùy thuộc vào vị trí của chúng. Bệnh trĩ ngoại hình thành dưới da hậu môn, trong khi bệnh trĩ nội hình thành bên trong niêm mạc hậu môn và trực tràng dưới.

 

Trong nhiều trường hợp, bệnh trĩ xảy ra mà không có triệu chứng và mọi người có thể không chú ý đến chúng. Trong các trường hợp khác, các triệu chứng có thể không thoải mái và có thể cần điều trị.

 

Các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại có thể bao gồm:

 • Ngứa quanh hậu môn
 • Đau quanh hậu môn, đặc biệt là khi ngồi
 • Khối u mềm xung quanh hậu môn

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội có thể bao gồm:

 • Chảy máu khi đi tiêu
 • Bệnh trĩ rơi ra khỏi hậu môn, được gọi là bệnh sa búi trĩ

Cách hiệu quả nhất để làm giảm các triệu chứng khó chịu là phẫu thuật trĩ. Thông thường, đây là một lựa chọn cho những người đang gặp phải các triệu chứng mà các hình thức trị liệu khác không hiệu quả, chẳng hạn như thay đổi chế độ ăn uống.

 

Mục đích của phẫu thuật bệnh trĩ là làm cho búi trĩ co lại hoặc biến mất. Điều này được thực hiện bởi:

 • Loại bỏ búi trĩ
 • Giảm cung cấp máu cho bệnh trĩ

Phẫu thuật có thể hữu ích cho các triệu chứng gây đau đáng kể, vì bác sĩ có thể loại bỏ búi trĩ nhanh chóng. Tuy nhiên, thời gian phục hồi sau phẫu thuật có thể là vài tuần.

 

Một lợi thế khác của phẫu thuật là bác sĩ có thể loại bỏ nhiều bệnh trĩ trong một lần.

Gặp bác sĩ tư

Các loại phẫu thuật trĩ

Có một số loại phẫu thuật trĩ khác nhau, như được mô tả dưới đây:

 

Thắt dây cao su

 

Đây là một thủ tục để điều trị chảy máu hoặc tăng sinh trĩ nội. Nó liên quan đến việc đặt một dải cao su xung quanh gốc của một búi trĩ. Điều này sẽ hạn chế nguồn cung cấp máu của nó, cuối cùng làm cho búi trĩ rơi ra.

 

Sự đông máu

 

Đông máu có thể điều trị chảy máu trĩ nội không chảy ra. Một bác sĩ sẽ sử dụng một dòng điện hoặc ánh sáng hồng ngoại để tạo mô sẹo trên búi trĩ. Mô này sẽ hạn chế việc cung cấp máu cho bệnh trĩ, một lần nữa, khiến nó rơi ra.

 

Điều trị xơ cứng

 

Thủ tục này liên quan đến một bác sĩ tiêm dung dịch hóa chất vào trĩ nội. Giải pháp giúp giảm đau bằng cách làm cho các đầu dây thần kinh bị tê quanh khu vực. Nó cũng làm cho mô sẹo hình thành, và búi trĩ rơi ra.

 

Cắt trĩ

 

Thủ tục này nhằm mục đích loại bỏ búi trĩ. Một bác sĩ phẫu thuật thực hiện thủ thuật trong bệnh viện nơi bệnh nhân nhận được gây tê cột sống hoặc gây tê cục bộ.

 

Bác sĩ phẫu thuật sẽ mở hậu môn và nhẹ nhàng cắt bỏ búi trĩ. Họ có thể thực hiện vết cắt bằng nhiều dụng cụ phẫu thuật, chẳng hạn như kéo phẫu thuật hoặc laser. Không có sự khác biệt về sự khó chịu giữa các thiết bị này.

 

Sau khi loại bỏ búi trĩ, bác sĩ phẫu thuật sẽ hàn kín vết thương, để vết thương hở hoặc sử dụng kết hợp cả hai phương pháp.

 

Lý do để vết thương hở thường là do vết thương khó đóng do vị trí của nó hoặc do các tình trạng sức khỏe khác.

 

Ghim trĩ

 

Thủ tục này giúp điều trị bệnh trĩ nội đã phát triển lớn, hoặc tăng sinh. Nó không thể điều trị bệnh trĩ ngoại.

 

Một bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện quá trình này bằng cách sử dụng thuốc gây mê. Trong thời gian đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng một thiết bị đặc biệt để ghim trĩ vào vị trí bình thường trong ống hậu môn. Điều này hạn chế việc cung cấp máu cho bệnh trĩ và khiến chúng giảm kích thước từ từ.

 

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ghim trĩ có thể ít đau hơn so với phẫu thuật cắt trĩ truyền thống và có thể có thời gian phục hồi ngắn hơn. Tuy nhiên, có nhiều khả năng sẽ bị tái phát.

 

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

 

Kỹ thuật này chủ yếu lợi dụng phản ứng sinh nhiệt ở trong trường điện dung cao tần hay vùng có ion. Các ion sẽ di chuyển tới vị trí cần phẫu thuật thì máy tự động dừng lại làm vùng bệnh rụng đi.

 

Việc điều khiển máy khá đơn giản lại có khả năng giới hạn vùng bệnh, sinh nhiệt nhanh, định vị chuẩn có thể rút ngắn thời gian điều trị bệnh trĩ. Với các vùng trĩ nhỏ chỉ mất thời gian khoảng từ 3 đến 5 giây.

 

Kết thúc quá trình phẫu thuật máy tự động ngắt, không đóng vảy, không khô, không có mùi lại mà mạch máu lành nhanh, không gây chảy máu và rất an toàn, không lo xảy ra các biến chứng hay di chứng để lại.

 

Kỹ thuật HCPT là một trong các kĩ thuật điều trị tiên tiến trên thế giới và mang lại hiệu quả cao, ít đau đớn, hồi phục nhanh cho ngời bị bệnh trĩ.

Hồi phục sau phẫu thuật bệnh trĩ

Người bệnh nên uống nhiều nước để hỗ trợ phục hồi. Thời gian phục hồi cho các thủ tục này là khác nhau. Các thủ tục hạn chế việc cung cấp máu cho bệnh trĩ đòi hỏi vài ngày sau đó để bệnh trĩ rụng. Vết thương sau đó có thể mất 1 đến 2 tuần để lành hoàn toàn.

 

Băng bó trĩ có thể thực hiện hai đến bốn thủ tục để loại bỏ hoàn toàn một búi trĩ. Các thủ tục thường cách nhau 6 đến 8 tuần .

 

Thời gian phục hồi cho các thủ tục phẫu thuật loại bỏ bệnh trĩ khác nhau. Có thể mất từ 1 đến 3 tuần để phục hồi hoàn toàn.

 

Sau phẫu thuật, mọi người có thể giúp phục hồi bằng cách làm như sau:

 • Ăn một chế độ ăn giàu chất xơ
 • Tránh ngồi trong thời gian dài
 • Uống nhiều nước
 • Tránh nâng vật nặng, thường xuyên
 • Tránh ngồi lâu một chỗ

Tất cả các loại phẫu thuật trĩ bao gồm các thủ tục an toàn có thể điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Chúng là một lựa chọn tốt nếu các phương pháp điều trị không phẫu thuật khác không thành công. Trong hầu hết các trường hợp, có thể phục hồi hoàn toàn trong vòng 1 đến 3 tuần.

 

Biến chứng nghiêm trọng là rất hiếm, nhưng có thể gặp một số chảy máu sau phẫu thuật. Nếu chảy máu trở nên nghiêm trọng, điều cần thiết là liên hệ với bác sĩ.

Bác sĩ tư vấn

Phẫu thuật bệnh trĩ ở đâu tốt

Nếu không có nhiều thời gian và muốn nhanh chóng được khám chữa bệnh bạn nên tìm tới các phòng khám bệnh trĩ uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cho mình. Không nên tới các địa chỉ kém chất lượng hay phòng khám chui có thể khiến bệnh càng thêm trầm trọng.

 

Do đó bạn nên sáng suốt lựa chọn cho mình một địa chỉ khám chữa bệnh trĩ với đầy đủ các trang thiết bị máy móc y tế hiện đại, các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và giỏi, có giấy phép hoạt động, với kỹ thuật điều trị an toàn để chữa khỏi bệnh trĩ ngoại.

 

Hiện nay phòng khám đa khoa Kinh Đô địa chỉ 79 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Giang là một trong những phòng khám bệnh trĩ uy tín được nhiều người tin tưởng. Phòng khám với 4 ban khoa lớn nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội và hậu môn trực tràng.

 

Hãy tới phòng khám Kinh Đô nhé. Hiện phòng khám ngoài việc áp dụng các thủ thuật trên thì các bác sĩ còn thực hiện phẫu thuật chĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây cũng là kỹ thuật được rất nhiều bệnh nhân khi bị trĩ tới thăm khám và lựa chọn kỹ thuật HCPT để làm phẫu thuật.

 

Phòng khám đã được sở ý tế cấp giấy phép hoạt động, do đó người bệnh có thể yên tâm về chất lượng khi tới đây khám chữa. Bên cạnh đó phòng khám còn sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có chuyên môn và tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài. Đảm bảo quá trình phẫu thuật trĩ diễn ra an toàn và nhanh chóng.

 

Chi phí phẫu thuật trĩ tại phòng khám đều được công khai minh bạch. Trước khi người bệnh tiến hành làm phẫu thuật đều được các bác sĩ thông báo chi tiết mức chi phí để bệnh nhân quyết định có tiếp tục tiến thành hay không do được người bệnh ko phải lo lắng tới tình trạng chặt chém bệnh nhân như những phòng khám chui kém chất lượng.

 

Trên đây là những thông tin giải đáp giúp bạn đọc hiễu rõ được chi phi phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền? Phẫu thuật trĩ ở đâu tốt? Trong bài viết có thể có những thông tin chưa đáp ứng được mong đợi của bạn đọc, nhưng bạn hoàn toàn có thể hỏi trực tiếp các bác sĩ hoặc chuyên gia y tế bằng cách gọi ngay tới Hotline 0328-266-934 để nói chuyện trực tiếp với các bác sĩ giải đáp vấn đề của mình nhé.

 

Đọc thêm vấn đề khác:

Zalo